2 liệu pháp chữa thoái hóa khớp háng bằng Đông y hiệu quả

0

Chữa thoái hóa khớp háng bằng Đông y là một trong những phương pháp hỗ trợ được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bên cạnh lộ trình chữa trị bằng Tây y. Với những bài thuốc dân gian, những kĩ thuật của y học cổ truyền, đông y hoàn toàn mang lại hiệu quả nếu người bệnh kiên trì điều trị thoái hóa khớp háng.

Liệu pháp chữa thoái hóa khớp háng bằng các loại thảo dược trong Đông y

Người bệnh có thể tìm đến liệu pháp chữa thoái hóa khớp háng bằng Đông y từ những loại thảo dược sau:

Bài thuốc 1. Cà gai leo

Bài thuốc từ cây cà gai leo là một trong những bài thuốc chữa thoái hóa khớp háng bằng đông y vô cùng đơn giản nhưng rất công dụng. Không cầu kì trong nguyên liệu, người bệnh chỉ cần duy nhất cà gai leo. Sau khi rửa sạch, chúng có thể được đem phơi khô và sao nóng.

Chữa thoái hóa khớp háng bằng cà gai leo
Chữa thoái hóa khớp háng bằng cà gai leo

Hằng ngày, người bệnh lấy một lượng nhỏ cà gai leo khô sắc cùng nước để uống. Lượng thuốc này được sử dụng trong ngày. Sử dụng thường xuyên, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng thoái hóa, đặc biệt là các cơn đau nhức vùng khớp háng thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc 2. Dây đau xương, lá lốt, gừng tươi và lá lưỡi hổ

Ở bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị 4 nguyên liệu cần thiết đó là dây đau xương, lá lốt, gừng tươi và lá lưỡi hổ. Mỗi nguyên liệu đều được đong đo với khối lượng bằng nhau cho mỗi lần sử dụng. Sau đó, tất cả được đem đi rửa sạch, giã nhỏ, rồi trộn đều với rượu trắng hoặc giấm. 

Người bệnh sử dụng hỗn hợp này để đắp lên vùng khớp háng. Bài thuốc rất có hiệu quả trong việc làm dịu các cơn đau mỏi, đau nhức do thoái hóa gây ra, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. 

Bài thuốc 3. Cây cỏ xước, thiên niên kiện, hà thủ ô, thổ phục linh, sinh địa, cây mắc cỡ, lá lốt, sài đất và quế chi

Để thực hiện bài thuốc này, người bệnh phải cần đến rất nhiều loại nguyên liệu như cây cỏ xước (12g), quế chi (8g), thiên niên kiện (8g), sinh địa (18g), lá lốt (10g), cây mắc cỡ (12g), hà thủ ô (12g), sài đất (10g) và thổ phục linh (12g). Tất cả các nguyên liệu trước khi nấu đều phải được rửa sạch. 

Sắc thuốc với nước và sử dụng để uống nhiều lần trong ngày. Bài thuốc này có rất nhiều công dụng với người bệnh thoái hóa khớp háng. Không chỉ kích thích lưu thông máu, thanh nhiệt, chất saponin có trong cây cỏ xước còn hỗ trợ giảm đau, kháng viêm và kiểm soát tốt quá trình thoái hóa. 

Bài thuốc 4. Ngải cứu trắng

Ngải cứu trắng là thảo dược Đông y chữa thoái hóa khớp háng
Ngải cứu trắng là thảo dược Đông y chữa thoái hóa khớp háng

Đây là một bài thuốc chữa thoái hóa khớp háng bằng đông y dễ thực hiện cho người bệnh tử ngải cứu trắng. Sau khi rửa sạch, người bệnh chỉ cần rắc thêm một chút xíu muối và đổ nước nóng vào cùng. Như vậy công đoạn chuẩn bị đã xong. 

Đợi đến khi độ nóng ở mức vừa phải, người bệnh sử dụng hỗn hợp này đắp lên vùng khớp háng bị thoái hóa. Kiên trì thực hiện đều đặn bài thuốc mỗi ngày, các cơn đau nhức sẽ từ từ thuyên giảm đáng kể. 

Liệu pháp chữa thoái hóa khớp háng bằng các kỹ thuật trong Đông y

Người bệnh có thể chữa khỏi thoái hóa khớp háng bằng Đông y từ những kỹ thuật như:

Châm cứu

Châm cứu từ xa xưa đã được cha ông ta tin dùng trong việc điều trị các loại bệnh. Với thoái hóa khớp háng, châm cứu có tác dụng lưu thông khí huyết, hỗ trợ tuần hoàn máu và các dưỡng chất trong cơ thể. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giảm đau nhức, nhức mỏi hiệu quả mà người bệnh vẫn thường tìm đến mỗi khi phải chịu đựng quá sức. 

Bấm huyệt

Chữa thoái hóa khớp háng bằng cách bấm huyệt
Chữa thoái hóa khớp háng bằng cách bấm huyệt

Cũng giống như châm cứu, bấm huyệt có rất nhiều tác dụng với người thoái hóa khớp háng bằng cách tác động lực bàn tay nên da và các huyệt thần kinh. Không chỉ kích thích lưu thông máu, làm dịu cơn đau, bấm huyệt còn hỗ trợ quá trình điều tiết chất nhờn ở vùng khớp, hạn chế ma sát để từng bước phục hồi khả năng vận động nhẹ nhàng ở người bệnh. Tham khảo thêm: 3 bài tập thoái hóa khớp háng giúp người bệnh hồi phục nhanh.

Có thể nói, chữa thoái hóa khớp háng bằng đông y hỗ trợ người bệnh rất nhiều trong quá trình chữa trị thoái hóa khớp háng, đặc biệt trong việc giảm đau nhức. Nếu có nhu cầu, người bệnh hãy đến thăm khám tại các cơ sở đông y để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất. 

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.