3 phương pháp chữa thoái hóa khớp háng hiệu quả hiện nay

0

Hiện nay với nền y khoa ngày càng hiện đại, việc chữa thoái hóa khớp háng đã trở nên vô cùng đơn giản. Vì vậy, có rất nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả căn bệnh này. Theo dõi bài viết sau để biết có bao nhiêu cách chữa bệnh thoái hóa khớp háng hiệu quả.

Thoái hóa khớp háng mang tới nhiều hệ lụy trong cuộc sống

Khớp háng là nơi vô cùng quan trọng đóng vai trò lớn trong việc nâng đỡ cơ thể. Khi bị thoái hóa ở vị trí này sẽ mang tới cho người bệnh rất nhiều hệ lụy sau:

  • Tinh thần và sức khỏe giảm sút: Những cơn đau dai dẳng, kéo dài luôn đeo bám bệnh nhân mỗi khi có vận động hay trở trời. Khiến người bệnh luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi, mất ngủ và nặng hơn còn tê liệt vùng xương chậu.
  • Hạn chế vận động và di chuyển của người bệnh: Khi di chuyển sẽ rất khó khăn vì vùng chậu vô cùng đau buốt. Nếu không chữa thoái hóa khớp háng kịp thời thì không thể di chuyển được. Khi thực hiện các động tác vặn mình hoặc cúi người xuống thì đó là “cực hình” đối với các bệnh nhân thoái hóa khớp háng.
Thoái hóa khớp háng để lại nhiều hệ lụy trong cuộc sống
Thoái hóa khớp háng để lại nhiều hệ lụy trong cuộc sống
  • Ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống: Người bệnh sẽ bị hạn chế rất nhiều tới việc vui chơi, nghỉ ngơi hay không thể tham gia được một số môn thể thao mình yêu thích.
  • Tài chính hao hụt: Bệnh cần điều trị trong thời gian dài nên sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian của người bệnh.

Những phương pháp chữa thoái hóa khớp háng hiệu quả hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp chữa thoái hóa khớp háng đang được áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất.

#1. Phương pháp bằng Tây Y

Đây là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn vì nó mang lại hiệu quả điều trị nhanh trong thời gian ngắn.

Chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Tây
Chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Tây

Phương pháp này cũng được chia làm 2 dạng như sau:

  • Điều trị nội khoa: Được áp dụng khi bệnh đang tiến triển ở mức độ nhẹ và sử dụng các loại thuốc để giảm đau, điều trị và tái tạo các mô sụn chức năng của khớp háng.
  • Điều trị ngoại khoa: Bệnh nhân sẽ được can thiệp bằng các thiết bị máy móc để phẫu thuật bằng cách sửa chữa hoặc thay toàn bộ khớp.

#2. Phương Pháp bằng Đông Y

Phương pháp này tuy tác dụng chậm hơn nhưng hiệu quả lâu dài nhưng an toàn và ít tác dụng phụ nên có rất nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều bài thuốc đông y hay chữa thoái khớp háng mà bạn có thể dễ dàng tìm ở các hiệu thuốc bắc.

Phương pháp điều trị thoái hóa hớp háng bằng Đông Y ít tác dụng phụ
Phương pháp điều trị thoái hóa hớp háng bằng Đông Y ít tác dụng phụ

Theo sự chỉ dẫn của bác sĩ bạn chỉ cần mua về chế nước lọc theo tỉ lệ quy định và sắc lên uống hàng ngày bạn sẽ được thuyên giảm sau một thời gian sử dụng.

#3. Phương pháp bằng các bài thuốc Nam

Các bài thuốc nam với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn cho sức khỏe. Nguồn nguyên liệu dễ kiếm bạn quanh nhà bạn có thể tham khảo công thức qua mạng hay dân gian truyền miệng để chữa trị. Một số bài thuốc nam hay được áp dụng như chữa thoái hóa khớp háng bằng cây cà gai leo, cây ngải cứu trắng, hạt mè… 

Phương pháp này có tác dụng chậm nên đòi hỏi bạn cần kiên trì sử dụng thì mới mang lại hiệu quả. Lưu ý các bài thuốc này thường chỉ được áp dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu, nếu bệnh đã nặng bạn nên lựa chọn các phương pháp khác để điều trị. 

Chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Nam chỉ phù hợp với trường hợp nhẹ
Chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Nam chỉ phù hợp với trường hợp nhẹ

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được có bao nhiêu phương pháp chữa thoái hóa khớp háng rồi đấy! Hãy thăm khám, kiểm tra thường xuyên để nắm được tình hình sức khỏe của bản thân và chữa trị kịp thời khi có dấu hiệu thoái hóa khớp.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.