Góc tư vấn: Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu uy tín?

0

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là một trong những bệnh lý nguy hiểm mà nhiều người mắc phải hiện nay. Điều mà bất cứ ai khi có các dấu hiệu của bệnh lý này cũng nghĩ tới đầu tiên chính là chọn một địa chỉ để thăm khám. Vậy, bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu cho uy tín, an toàn? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời cho riêng mình.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu – tại các bệnh viện uy tín

Bản thân bệnh viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm và có thể lấy đi mạng sống của người bệnh. Chính vì thế, cần phải có cái nhìn đúng đắn, toàn diện và không được chủ quan trước bệnh lý này.

Tâm lý chung của đa số các bệnh nhân khi mắc phải bệnh lý này chính là thăm khám tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa về xương khớp. Tuy nhiên, khi chọn bệnh viện bạn cần cân nhắc một số tiêu chí sau đây để có thể chọn được bệnh viện tốt nhất.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu - tại các bệnh viện uy tín
Chữa viêm đa khớp dạng thấp tại bệnh viện được nhiều người chọn lựa nhất

Một vài tiêu chí khi chọn bệnh viện thăm khám bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Đội ngũ bác sĩ:

Đội ngũ bác sĩ sẽ là những người trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Chính vì thế, cần chọn những bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng bệnh lý của bạn sẽ nhanh chóng được phát hiện kịp thời cũng như có hướng điều trị tích cực nhất.

Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất, máy móc sẽ giúp quá trình chẩn đoán bệnh nhanh chóng và có độ chính xác cao. Các bệnh viện được đầu tư về cơ sở vật chất cũng như máy móc hiện đại chắc chắn sẽ luôn mang tới hiệu quả điều trị tốt hơn.

Dịch vụ bệnh viện:

Dịch vụ bệnh viện là các dịch vụ chăm sóc người bệnh trong quá trình thăm khám, điều trị tại bệnh viện. Một bệnh viện có dịch vụ tốt sẽ giúp cho người bệnh được hỗ trợ một cách nhanh chóng, tốt nhất.

Các bệnh viện thăm khám bệnh viêm đa khớp dạng thấp uy tín

 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện quân Y 103
 • Bệnh viện quân đội 108
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Bệnh viện E
 • Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bệnh viện Nhân dân 115
 • Bệnh viện đại học y Dược TPHCM

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu – tại các phòng khám Đông y

Khi mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp người bệnh cần phải xác định mình sẽ sống chung với bệnh cả đời.  Nếu như phương pháp Tây y thiên về sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn vân cơ… thì sử dụng phương pháp Đông y với các loại thuốc thảo dược, phương pháp châm cứu bấm huyệt cần được sử dụng thường xuyên giúp tình trạng bệnh được kiểm soát cũng như không gây nên các tác dụng phụ.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu - tại các phòng khám Đông y
Các phòng khám Đông y cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua

Tuy nhiên, khi đã tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu tại các phòng khám Đông y hay bệnh viện Y học cổ truyền bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi chọn phòng khám Đông y

Đội ngũ Y sĩ

Tìm hiểu về đội ngũ Y cần chọn đơn vị, phòng khám hay bệnh viện có đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Đây sẽ là những người trực tiếp thăm khám, bốc thuốc; châm cứu bấm huyệt cho bạn. Chính vì thế, cần chọn người có kinh nghiệm sẽ giúp cho hiệu quả mang lại nhanh chóng và độ an toàn cao hơn.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tuy không ảnh hưởng quá lớn tới kết quả điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng phương pháp Đông y nhưng có thể tác động tới một phần bệnh lý. Người bệnh cần cân nhắc chọn những địa chỉ là bệnh viện, phòng khám được đầu tư về máy móc, trang thiết bị…

Uy tín 

Bất cứ một ngành nghề, dịch vụ nào cũng cần phải có uy tín. Đặc biệt, trong lĩnh vực chữa bệnh nó không chỉ là sự uy tín đơn thuần mà còn cần cái tâm, cái tầm của người khám.

Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc người bệnh tốt sẽ mang tới hiệu quả điều trị tích cực.

>> Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y!

Một số phòng khám, bệnh viện Y học cổ truyền nên tham khảo

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín sau đây:

 • Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bệnh viện Châm cứu Trung ương
 • Viện Y học cổ truyền Quân đội
 • Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Thọ An Đường

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu – tại nhà

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu thì phần lớn thời gian chúng ta điều trị bệnh sẽ là tại nhà. Bạn chỉ thăm khám hoặc nằm viện một thời gian; châm cứu bấm huyệt một khoảng thời gian nhất định. Và, chính ở nhà sẽ là nơi bạn chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp cũng như gắn bó với nó suốt cuộc đời.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu - tại nhà
Đa phần, thời gian mọi người chữa viêm đa khớp dạng thấp tại nhà là dài lâu hơn cả

Chữa bệnh viêm đa khớp tại nhà cần lưu ý gì:

 • Chỉ tiến hành điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp tại nhà khi bạn đã tiến hành thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh lý này tại các bệnh viện, cơ sở ý tế. Tuyệt đối không được chữa mò, hoàn toàn có thể chữa lợn lành thành lợn què.
 • Sử dụng thuốc, các sản phẩm hỗ trợ theo chỉ dẫn, đúng liều lượng.
 • Kết hợp nghỉ ngơi và có thể sử dụng thêm một số bài thuốc thảo dược dạng đắp, uống (nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng).
 • Tập luyện nhẹ nhàng mỗi ngày và ăn các loại thực phẩm tốt cho xương khớp, hạn chế thực phẩm kích thích sưng viêm, đau nhức.
 • Thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh định kì hoặc theo hẹn của bác sĩ.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu thì theo tuần tự người bệnh sẽ tiến hành thăm khám, nghe bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh, sử dụng thuốc; cùng với đó là việc điều trị thêm tại các bệnh viện Y học cổ truyền; các phòng khám Đông y. Phần lớn thời gian còn lại sẽ là quá trình điều trị và sống chung với bệnh tại nhà; nhưng cần phải có cái nhìn khách quan và tích cực để kiểm soát tình trạng bệnh mỗi ngày.

Nguồn: Zbone.com.vn

Xem thêm: 

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.