Bị đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì? Của Úc, Mỹ, Nhật…?

0

Đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến. Trong vô số các nhãn hàng thuốc của Úc, Mỹ, Nhật hay Malaysia… dùng loại nào mới tốt? Cùng các chuyên gia của Zbone theo dõi trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì
Thuốc trị đau nhức xương khớp

Bị đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì?

Đau nhức xương khớp có thể do cơ thể mệt mỏi hoặc do mắc bệnh lý liên quan đến xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, lao xương khớp,… gây nên tình trạng đau, nhức mỏi ở xương và các khớp.

Để giảm nhanh cơn đau, người bệnh thường có xu hướng sử dụng thuốc Tây y với thành phần giảm đau, chống viêm, mang lại hiệu quả nhanh, lại không phải cầu kỳ sắc hay pha như thuốc Nam.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc giảm đau nhức xương khớp. Trong đó phải kể đến các dòng sản phẩm của Úc, Mỹ, Nhật hoặc Malaysia..

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Úc

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Úc bao gồm nhiều hãng, với thành phần chủ yếu bổ sung các dưỡng chất, giúp tăng cường, tái tạo, nuôi dưỡng các mô khớp.

Thuốc trị đau nhức xương khớp của Úc
Blackmores glucosamine 1500mg
Thuốc trị đau nhức xương khớp của Úc Glucosamine HCL 1500mg
Glucosamine HCL 1500mg
HealthyCare Shark Cartilage 750mg
Sụn vi cá mập của Úc HealthyCare Shark Cartilage 750mg

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Mỹ

Các dòng sản phẩm giảm đau nhức xương khớp của Mỹ thường có ưu điểm là thành phần chứa glucosamine, chondroitin cao, tăng khả năng tái tạo, nuôi dưỡng sụn khớp.

Thuố trị đau nhức xương khớp của Mỹ
Glucosamine Chondroitin MSM
Thuốc trị đau nhức xương khớp của Mỹ Osteo Bi-Flex Triple Strength
Osteo Bi-Flex Triple Strength

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Nhật

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Nhật được sử dụng phổ biến hiện nay như: Viên uống sụn vi cá mập Orihiro, Glucosamine hoặc Collagen vi sụn cá Hanamai,… Các loại thuốc này đều chứa các thành phần dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp, giúp thúc đẩy tái tạo sụn và làm chậm quá tình thoái hóa.

Thuốc trị đau nhức xương khớp Glucosamine Orihiro
Glucosamine Orihiro
Thuốc trị đau nhức xương khớp ZS Chondroitin 
ZS Chondroitin

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Malaysia

Thuốc giảm đau nhức xương khớp của Malaysia có thành phần chính là các loại thảo dược, lành tính. Tuy nhiên, so với Mỹ, Nhật hay Úc thì sản phẩm của Malaysia chưa thực sự phổ biến.

Keluaran Baru
Thuốc trị đau nhức xương khớp của Malaysia Keluaran Baru
Thuốc trị đau nhức xương khớp của Malaysia Mujarhabat Kapsul
Mujarhabat Kapsul

Lưu ý khi dùng thuốc giảm đau nhức xương khớp

Như đã liệt kê ở trên thì thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc giảm đau nhức xương khớp. Dù là của Úc, Mỹ, Nhật hay Malaysia thì người bệnh cũng cần chú ý sử dụng đúng hướng dẫn, liều lượng. Tốt nhất nên theo chỉ định của bác sỹ. 

Hơn nữa, đau nhức xương khớp có thể do nguyên nhân bệnh lý, liên quan đến nhiều bệnh về xương khớp. Người bệnh cần tìm đúng nguyên nhân mới có thể điều trị dứt điểm. 

Còn để nói đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì cũng tùy vào nhiều yếu tố: căn nguyên gây bệnh cũng như mức độ bệnh tình. Người bệnh có thể cân nhắc dựa trên việc tìm hiểu chi tiết từng loại thuốc. Tốt nhất không nên tùy tiện sử dụng hoặc đặt quá nhiều niềm tin vào quảng cáo. 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi đau nhức xương khớp nên uống thuốc gì. Chúng tôi xin nhắc lại là dù dùng loại của Úc, Mỹ, Nhật hay Malaysia thì người bệnh cũng cần tuân thủ đúng hướng dẫn cũng như liều lượng, tránh sử dụng tùy tiện. Đồng thời, cần thăm khám bác sĩ để được tư vấn điều trị.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.