Bị thoái hóa khớp gối có quan hệ được không?

0

Bệnh tật sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống tình dục, vậy khi bị thoái hóa khớp gối có quan hệ được không? Bạn đừng xem nhẹ vấn đề này bởi tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Hãy xem các bác sĩ khuyến cáo gì về vấn đề quan hệ tình dục khi bị xương khớp qua bài viết sau nhé!

Bị thoái hóa khớp gối có quan hệ được không?

Đây là câu hỏi khá tế nhị mà nhiều người bệnh rất ngại khi nhắc tới và ít khi nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Mọi người thường cho rằng “khi bị thoái hóa gối thì phải kiêng quan hệ tình dục”. Điều này dễ dẫn tới cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc trở nên ngột ngạt, dễ đi vào bế tắc và rất nhiều vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Bị thoái hóa khớp gối có quan hệ được không?

Theo các bác sĩ khi bị thoái hóa khớp gối bệnh nhân vẫn quan hệ được bình thường. Mặc dù sẽ không được sung mãn như trước bởi cơ thể không hoàn toàn khỏe mạnh, sẽ ít mang lại cảm xúc khoái cảm hơn. Tình dục là một gia vị không thể thiếu trong mối quan hệ vợ chồng nên người bệnh cần tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản để không làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Những điều cần chú ý trong quan hệ tình dục khi bị thoái hóa khớp gối

Khi bị thoái hóa khớp gối những cơn đau âm ỉ sẽ khiến cơ thể người bệnh luôn mệt mỏi và mất đi sự hưng phấn. Để quan hệ tình dục không làm bệnh nặng thêm bạn cần chú ý các điều sau:

Giảm tần suất quan hệ khi đang điều trị bệnh thoái hóa khớp gối
  • Nên hạn chế quan hệ khi cơn đau đang phát vì sẽ không đạt được chất lượng cuộc yêu. Quan hệ lúc này dễ làm cơn đau kéo dài thêm vì các cơ phải hoạt động khá nhiều trong lúc yêu. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau trước lúc yêu  khoảng 1 giờ kết hợp massage vùng gối nhẹ nhàng để cuộc yêu trọn vẹn hơn.
  • Để tránh tổn thương cho khớp gối trong quá trình yêu thì bạn cần lựa chọn tư thế phù hợp tránh vận động khớp gối như nằm, ngồi trên ghế… Bạn có thể sử dụng các công cụ phụ trợ như gối, chăn mền… để tạo sự thoải mái cho cả hai.
  • Khi yêu hai người sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng nên bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng để bù đắp lại. Tránh tình trạng quá sức ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của bệnh.
  • Cần quan hệ điều độ 2-3 lần trong tuần để khớp gối nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng cho cơ thể. Không nên làm quá nhiều và liên tục trong thời gian dài sẽ làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và khiến cơ thể đau nhức thêm.
Người bị bệnh nên giữ ở thé bị động khi quan hệ
  • Người bị bệnh thoái hóa nên đóng vai trò bị động trong cuộc yêu để bớt tiêu tốn năng lượng hơn và tránh vận động nhiều trong quá trình yêu.
  • Nên tắm nước nóng để giảm bớt cơn đau và thư giãn cơ thể trước khi quan hệ.
  • Hãy dừng quan hệ khi cảm thấy khớp gối đau nhức mỏi hơn và ngày càng nặng hơn. Khi đó người bệnh cần tới các cơ sở y tế để thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ.
  • Khi bị thoái hóa các cơ đau luôn đeo bám dai dẳng làm cơ thể cảm thấy chán nản, mệt mỏi người bệnh sẽ có xu hướng trốn quan hệ. Những loại thuốc sử dụng trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối cũng làm giảm sự ham muốn đối với người bệnh. Vì vậy để lấy lại cảm giác cần tập thể dục thường xuyên, ăn đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý.

Như vậy thoái hóa khớp gối có quan hệ được không? Câu trả lời là “có” nhưng phải điều độ và thật cẩn trọng đế không làm bệnh nặng thêm. Nhiều người trong khi quan hệ còn có ý định sức dầu nóng để giảm đau.  Thực chất, thoái hóa khớp gối có sức dầu nóng được không các bạn theo dõi bài viết sau:

https://zbone.com.vn/thoai-hoa-khop-goi-co-suc-dau-nong-duoc-khong/.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.