Có nên dùng cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối không?

0

Có rất nhiều thắc mắc của người bệnh xoay quanh việc nên hay không nên dùng cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối. Đây là phương thức chữa bệnh được lưu truyền lại từ đời này qua đời khác. Có người áp dụng thành công, cũng có người phải bỏ cuộc vì không giải quyết được tình trạng bệnh. Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chân thực nhất về vấn đề này.

Dễ dàng nhận thấy, Việt Nam là một nước nhiệt đới nên rất giàu các loại thảo dược tự nhiên an toàn và lành tính. Các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối đều có xuất thân bản địa, không cần tìm kiếm ở đâu xa xôi.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia xương khớp, điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y hay Tây y đều có những mặt ưu, nhược điểm riêng biệt. Mặc dù vậy thì việc sử dụng các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối là phương pháp rất đáng để trải nghiệm. Những điều sau đây sẽ chứng minh cho việc bạn nên lựa chọn cách thức chữa bệnh này:

Ít tác dụng phụ, hiệu quả rõ ràng

Ít tác dụng phụ, hiệu quả lâu dài
 • Các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên đều đã được sử dụng từ xa xưa, trải qua nhiều thế hệ người dùng. Có những vị thuốc hay, thực sự hiệu quả sẽ được giữ lại và lưu truyền trong dân gian.  
 • Thuốc Nam hầu hết để điều trị các bệnh mạn tính, cơ bản là an toàn đối với người bệnh khi phải sử dụng trong thời gian dài.
 • Các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối giúp cân bằng tính âm dương, nội chất trong cơ thể. Nhờ vậy mà bệnh được cải thiện từ tận gốc.
 • Xã hội ngày càng hiện đại, con người càng có xu hướng quay về với các nguyên liệu tự nhiên hơn. Không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc của Tây y trong việc chữa bệnh, cứu người. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều bất cập, tiềm ẩn các tác dụng phụ hoặc những rủi ro không mong muốn.

Có sẵn trong tự nhiên, chi phí thấp

 • Các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối đa số đều có sẵn trong tự nhiên, đa dạng và rất dễ tìm kiếm.
 • Nhờ việc có mặt ở khắp mọi nơi mà giá thành cho việc điều trị hết sức rẻ, đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của số đông bệnh nhân.
Ít tác dụng phụ lại dễ kiếm với chi phí thấp

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tuy nhiên các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối cũng mang lại một số bất tiện trong quá trình điều trị như: không thể dùng trực tiếp mà phải trải qua các công đoạn sao khô, sắc nước… Cùng với đó là phải sử dụng một thời gian mới thấy được hiệu quả. Tuỳ vào cơ địa mà có người sẽ khỏi được bệnh, một số khác thì không.

Do đó, nếu bạn không quan tâm quá nhiều đến những nhược điểm nhỏ kể trên thì có thể áp dụng ngay phương pháp chữa bệnh này!

Các cây thuốc chữa thoái hoá khớp gối thông dụng

Một số cây thuốc trong tự nhiên dễ kiếm được sử dụng nhiều nhất để chữa các bệnh về xương khớp phổ biến như:

Xấu hổ đỏ là một trong những cây thuốc chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả
 • Cây xấu hổ đỏ
 • Cây đinh lăng
 • Cây chó đẻ răng cưa
 • Cây đơn châu chấu
 • Cây lá lốt
 • Cây ngải cứu
 • Cây dây đau xương
 • Cây thiên niên kiện
 • Nghệ
 • ……

Các cây thuốc trên hầu như đều có tác dụng tiêu viêm, giảm đau sưng tấy. Tuy nhiên việc sử dụng các cây thuốc này cần sự kiên trì trong thời gian dài. Các nguyên liệu hầu hết được dùng để sao khô sau đó sắc lên lấy nước uống chữa bệnh. Chỉ cần áp dụng một thời gian người bệnh sẽ thấy các triệu chứng của bệnh được cải thiện. Tham khảo thêm: 3 bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc Nam tốt nhất!

Hoặc với những người gặp phải tình trạng đau nhức khớp gối thường xuyên có thể áp dụng thêm các biện pháp chườm, đắp từ chính những loại thảo dược này.

Những bài thuốc từ thiên nhiên thường có công dụng chậm hơn so với việc điều trị bằng thuốc Tây. Vì thế người bệnh cần kiên trì và thực hiện đều đặn mỗi ngày để thuốc phát huy hết tác dụng. Việc chữa bệnh cần kết hợp với thăm khám định kỳ để biết rõ hơn về tình trạng sức khoẻ thực tế, từ đó điều chỉnh hướng điều trị sao cho phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.