Châm cứu đau khớp cổ tay có tác dụng và thực hiện như thế nào?

0

Châm cứu đau khớp cổ tay được coi là một trong những phương pháp điều trị tối ưu, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Vậy cụ thể tác dụng và cách thức thực hiện của phương pháp này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hiệu quả tuyệt vời của châm cứu đau khớp cổ tay

Đau khớp cổ tay có thể là biểu hiện của viêm khớp, thoái hoá khớp… Hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến và mở rộng quy mô với nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi hơn.

Hiệu quả tuyệt vời của châm cứu đau khớp cổ tay
Châm cứu khớp cổ tay giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị

Nhiều người tìm đến châm cứu như một vị cứu tinh giúp giải thoát cơ thể khỏi những cơn đau do viêm hoặc thoái hoá xương khớp gây nên, khớp cổ tay không nằm ngoài số đó. Châm cứu đau khớp cổ tay là kỹ thuật dùng kim mảnh châm vào các huyệt đạo nằm trên 14 đường kinh mạch của cơ thể, làm phát huy cơ chế giải phóng hoóc môn Endorphin – một loại hoóc môn được coi như thuốc giảm đau tự nhiên, có thể gia tăng lưu lượng máu, thay đổi hoạt động cảm nhận của não, chấm dứt cảm giác đau đớn tại chỗ.

Châm cứu đau khớp cổ tay là phương pháp được đánh giá tương đối an toàn, ít gây ra các tác dụng không mong muốn. Đây là kỹ thuật được nhận xét khá tiềm năng để thay thế cho cách dùng thuốc giảm đau thông thường hoặc điều trị steroid – vốn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ hoặc gây ra triệu chứng nhờn thuốc cho người bệnh.

Các huyệt đạo trong châm cứu đau khớp cổ tay

Châm cứu đau khớp cổ tay sẽ được thực hiện tại các vị trí huyệt đạo sau:

Các huyệt đạo trong châm cứu đau khớp cổ tay
Huyệt nội quan và ngoại quan
  • Huyệt Nội quan (Tâm bào lạc kinh): Ngoài chữa đau khớp cổ tay còn có tác dụng điều trị đau dây thần kinh giữa, rối loạn thần kinh tim, trị chứng mất ngủ, đau dạ dày
  • Huyệt Thống lý (Tâm kinh): Có tác dụng chữa đau khớp cổ tay, rối loạn thần kinh tim, cao huyết áp, mất ngủ…
  • Huyệt Thần môn (Tâm kinh):  Chữa đau khớp khuỷu, cổ tay, đau nửa đầu, vai gáy, cảm mạo, sốt cao.
  • Huyệt Ngoại quan (Tam tiêu kinh): Chữa đau khớp khuỷu, cổ tay, đau nửa đầu, vai gáy, cảm mạo, sốt cao
  • Huyệt Dương trì (Tam tiêu kinh): Chữa đau khớp cổ tay, đau nửa đầu, ù tai, điếc, cảm mạo…

Những lưu ý trong châm cứu đau khớp cổ tay

Mặc dù là một phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả giảm đau tuyệt vời và tính an toàn cao, tuy nhiên, châm cứu đau khớp cổ tay vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ và lưu ý trong quá trình điều trị như:

  • Một số trường hợp bị nhiễm trùng tay sau châm cứu khi được điều trị bởi kim chưa qua vô khuẩn.
  • Bác sĩ và chuyên gia thực hiện châm cứu phải là người có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nếu châm kim quá sâu, vị trí không chính xác có thể ảnh hưởng đến chức năng của gan, túi mật hoặc mạch máu.
  • Những người có tiền sử rối loạn chảy máu hoặc máu loãng cần thận trọng khi lựa chọn phương pháp này vì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu sau châm cứu.
  • Bệnh nhân đang sử dụng các loại máy điện tử để chữa bệnh tim mạch cần hạn chế áp dụng kỹ thuật châm cứu vì kích thích của kim có thể gây ảnh hưởng không tốt với máy tạo nhịp tim.
  • Phụ nữ có thai cần được thăm khám và lấy tư vấn của chuyên gia trước khi lựa chọn châm cứu.
Những lưu ý trong châm cứu đau khớp cổ tay
Những người đang điều trị bằng máy điện tử chữa tim mạch thì không nên châm cứu

Ngoài phương pháp châm cứu ra thì người bị thoái hóa khớp cổ tay có thể tham khảo thêm: 4 cách điều trị thoái hóa khớp cổ tay đơn giản tại nhà hoặc băn khoăn việc thoái hóa khớp cổ tay chườm nóng hay lạnh có thể tham khảo bài viết sau: Bị thoái hóa khớp cổ tay chườm nóng hay chườm lạnh mới đúng?

Trên đây là một số thông tin về tác dụng, các huyệt đạo và lưu ý trong thực hiện phương pháp châm cứu đau khớp cổ tay. Nếu có thắc mắc nào các bạn có thể để lại câu hỏi cho chúng tôi và hãy chia sẻ tới bạn bè, người thân của mình nếu thấy nó bổ ích nhé! 

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.