Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đắt hay rẻ?

0

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đang là phương pháp hiện đại nhất được áp dụng hiện nay. Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc tương đối cao, tuy nhiên khi so sánh với phương pháp phẫu thuật đau đớn thì lại siêu tiết kiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này để quyết định có nên hay không áp dụng phương pháp này nhé!

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc bao nhiêu?

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc được công bố lần đầu vào những năm đầu của thế kỷ XXI dần phổ biến và được áp dụng nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp này được một số bệnh viện áp dụng thành công mang đến niềm hy vọng lớn lao đối với những bệnh nhân đang phải ngày đêm chống chịu những cơn đau dai dẳng, vận động khó khăn. 

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc khá cao

Để điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc các bác sĩ sẽ sử dụng tế bào mô mỡ ở thắt lưng người bệnh, tách chiết và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm sau đó sẽ tiêm trực tiếp vào khớp gối đang tổn thương sau khi đã tiến hành loại bỏ phần sụn thoái hóa. 

Điều này sẽ giúp các tế bào gốc nằm trong tủy xương được giải phóng, các tế bào máu cũng sẽ tăng lên nhanh chóng, kích thích tế bào gốc tăng sinh tự nhiên, được bảo vệ và kiểm soát bởi các tế bào khác. 

Thực tế đã chứng minh có đến 83% người bệnh thoái hóa khớp gối chữa trị thành công ngay sau lần đầu áp dụng. Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc dao động từ 30 – 50 triệu tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Không phải là một số tiền nhỏ, tuy nhiên khi so sánh với việc tiến hành phẫu thuật đau đớn, nhiều nguy cơ thì đây lại là phương pháp siêu tiết kiệm không phát sinh nhiều chi phí và nguy hiểm cao đến tính mạng.  

Có nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc không?

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc rẻ so với chất lượng là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Ngoài ra lại phục hồi nhanh chóng, giảm đau hiệu quả giúp người bệnh vận động trở lại bình thường trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng là khá cao so với những người có kinh tế thấp. Hơn nữa, cách điều trị này cũng có những nhược điểm người bệnh cần lưu ý.

Có nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc không?
Nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc nếu có điều kiện kinh tế
  • Hiệu quả trong thời gian ngắn: trung bình hiệu quả sau khi tiêm tế bào gốc vào khớp thường kéo dài trung bình từ 3-4 năm tùy thuộc vào người bệnh. Sau đó, những cơn đau sẽ dần xuất hiện trở lại, tuổi càng cao thì hiệu quả sẽ càng thấp.

  • Chất lượng tế bào phụ thuộc vào độ tuổi, cơ địa: Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc sử dụng tế bào của chính người bệnh, bởi vậy mà chất lượng tế bào cũng phụ thuộc vào lứa tuổi, cơ địa của từng người. Người càng trẻ tế bào càng chất lượng, tuổi càng cao điều trị bằng tế bào càng không có tác dụng, thậm chí sẽ khiến sức khỏe giảm sút. 

Bởi vậy không phải ai cũng có thể chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc, để biết mình có nên hay không sử dụng phương pháp này hãy thăm khám và xin ý kiến từ các bác sĩ có chuyên môn. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc liệu có khỏi hoàn toàn? 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đã được Bộ Y Tế thẩm định vào năm 2015 và được chứng minh hiệu quả bằng thực tế nghiên cứu tại nhiêu nước. Là bước ngoặt trong điều trị thoái hóa khớp gối, tuy nhiên Việt Nam vẫn cần phát triển và nghiên cứu sâu để nâng cao hiệu quả. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc liệu có khỏi hoàn toàn? 
Có thể điều trị bằng tế bào gốc khỏi hoàn toàn nhưng cần kết hợp các phương pháp khác

Điều trị bệnh thoái hóa khớp gối lâu dài, cần thời gian, việc điều trị bệnh bằng tế bào gốc cũng không giúp chữa trị dứt điểm bệnh nhưng có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh đó điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn cũng đang dần được chú ý. Các bạn có thể tham khảo: Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn liệu có an toàn?

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc tương đối cao nhưng hiệu quả lâu dài, tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ hơn và hỏi ý kiến của bác sĩ để có phương pháp điều trị tốt nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Zbone.com.vn
[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.