Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser bao nhiêu tiền?

0

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến, rất dễ mắc phải. Chiếu tia laser được xem là phát minh vĩ đại giúp giải phóng bệnh nhân khỏi các cơn đau. Tuy nhiên, chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser lại là mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân. Vậy thực chất mức phải trả cho một ca chữa trị bằng laser mất khoảng bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser bao nhiêu tiền?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thực chất là phương pháp được thực hiện nhằm bốc hơi một phần dịch nhầy, giúp làm giảm áp lực của đĩa đệm bằng laser xuyên qua da. Ở Việt Nam, đây được đánh giá là một hướng đi mới, hiện đại và mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thú vị ở chỗ nó không được xem là phẫu thuật, mà chỉ là một thủ thuật xâm lấn, do đó chỉ cần nghỉ ngơi từ 30 phút – 1 giờ sau can thiệp là bệnh nhân có thể trở lại công việc hàng ngày, hoàn toàn không phải nằm lại bệnh viện.

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser bao nhiêu tiền?
Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser cũng khá cao

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh lý, sức khỏe của người bệnh, vị trí thực hiện chiếu laser qua da:

  • Thông thường, một ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không hẹp ống sống, chi phí điều trị căn bản rơi vào khoảng từ 15-20 triệu cho một ca.
  • Đối với trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hoặc kèm ống sống lưng thì ngoài việc áp dụng chiếu tia, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm các tiểu phẫu khác. Vì thế, chi phí cho những đối tượng này sẽ cao hơn, dao động trong khoảng 35-40 triệu đồng là mức trung bình ở các bệnh viện.

Để giảm bớt gánh nặng kinh tế, người bệnh nên sử dụng bảo hiểm y tế để được hỗ trợ chi trả phần lớn chi phí cho các dịch vụ khám chữa và điều trị bệnh. Nếu đáp ứng hợp lệ các điều khoản, mức hỗ trợ có thể lên đến 80, thậm chí 90%. Do đó, số tiền thực trả có thể chỉ rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng cho mỗi trường hợp bệnh nhân.

Tại sao nên lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser?

Với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại, bệnh nhân có rất nhiều lựa chọn để giải quyết triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm, trong đó phải kể đến một vài phương pháp phổ biến như: sử dụng sóng cao tần, mổ hở, mổ nội soi, mổ bằng robot,…

So về chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, phương pháp này được đánh giá là ở tầm trung trong số các dịch vụ điều trị phổ biến.

Phương pháp mổ khác nhau có chi phí khác nhau
  • Nếu như với phương pháp sóng cao tần, mỗi ca phẫu thuật cơ bản bạn phải mất tới trên dưới 30 triệu đồng, con số này được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, ít bệnh nhân có thể áp dụng được. Tuy nhiên, không thể phủ nhận ưu điểm vượt trội của phương pháp này bởi tỷ lệ thành công lên đến 91%, thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 20 phút, ít xảy ra biến chứng, bệnh nhân nhanh hồi phục…
  • Thậm chí, nếu sử dụng dịch vụ mổ bằng robot thì 80 đến 100 triệu đồng là con số bệnh nhân phải trả. Mặc dù được biết đến là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như độ chính xác cao, ít gây biến chứng nhưng trên thực tế rất ít người có thể đủ khả năng để trải nghiệm giải pháp cao cấp này.
  • Ngoài ra, một số biện pháp như mổ hở (chi phí 15-18 triệu đồng/ 1 ca), mổ nội soi (18-20 triệu đồng/ 1 ca) được coi là mức phí tạm chấp nhận được ở hầu hết các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay. Hai phương pháp này tuy được sử dụng nhiều nhưng lại tồn tại nhiều nhược điểm nhất như để lại sẹo xơ, đường mổ dài, nguy cơ biến chứng,… 
  • Trong khi các phương pháp kể trên sở hữu những bất lợi nhất định về giá cả hoặc rủi ro có thể xảy ra, thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser lại tỏ ra chiếm ưu thế hơn cả. Cụ thể, ưu điểm của nó là: chi phí trung bình, hiệu quả cao (khả năng hồi phục là 80,55%), không phải nằm viện, không gây mê, bảo tồn được cấu trúc và chức năng của đĩa đệm…

Nhìn chung, có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nội khoa hoặc ngoại khoa đang được áp dụng hiện nay. Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm cao hay không còn tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một số tiền nhỏ và thời gian hồi phục sau bắn laser chữa thoát vị cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Tìm hiểu thời gian hồi phục sau bắn laser chữa thoát vị:

Bên cạnh việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thì chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần cũng được nhiều người chú ý bởi nó là phương pháp tối ưu hơn cả chữa bằng laser. Vậy chi phí của phương pháp này như thế nào và chữa ở đâu tốt, các bạn có thể tham khảo qua 2 bài viết sau:

Như vậy các bạn đã biết chi phí bắn laser trong điều trị thoát vị như thế nào. Sự chênh lệch giá cả được tính dựa trên các yếu tố kỹ thuật, máy móc, trang thiết bị và chất lượng dịch vụ của từng bệnh viện.  Tùy vào điều kiện kinh tế cụ thể, người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.