Chi phí hút dịch khớp gối cần bao nhiêu tiền?

0

Thủ thuật hút dịch khớp gối khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng nên nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị. Tuy nhiên, chi phí hút dịch khớp gối cần bao nhiêu tiền lại là băn khoăn chung của rất nhiều người khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích xung quanh chi phí hút dịch khớp gối.

Khi nào thì cần phải hút dịch khớp gối

Không phải trường hợp tràn dịch khớp gối nào cũng có thể hút dịch

Tràn dịch khớp gối là triệu chứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Không phải trường hợp nào bệnh nhân cũng có thể thực hiện hút dịch khớp gối. Bác sĩ sẽ chỉ định hút đối với các trường hợp dưới đây sau khi đã làm các xét nghiệm dịch khớp:

 • Viêm màng hoạt dịch chưa rõ nguyên nhân.
 • Viêm màng hoạt dịch nghi do nhiễm khuẩn hoặc lao.
 • Viêm màng hoạt dịch do các bệnh lý về xương khớp như thoái hoá khớp gối, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp mạn tính,…
 • Tràn dịch khớp gối lặp lại theo chu kỳ.
 • Tràn dịch khớp gối sau chấn thương.

Chi phí hút dịch khớp gối bao nhiêu tiền?

Chi phí hút dịch khớp

Chi phí hút dịch khớp gối bao nhiêu tiền là thắc mắc của phần đông bệnh nhân khi tiến hành hút dịch lần đầu. Thực tế thủ thuật này khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng do đó chi phí sẽ không quá cao, đáp ứng được phần đông nhu cầu và phù hợp với đại đa số điều kiện kinh tế của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân còn mất chi phí để điều trị sau khi hút dịch.

Chi phí hút dịch khớp gối còn phụ thuộc vào số lần thực hiện cụ thể của từng bệnh nhân. Ở một số trường hợp lượng dịch quá nhiều khiến người bệnh không thể hút trong một lần, mà phải thực hiện nhiều lần. Bệnh viện và các phòng khám xương khớp cũng có mức giá chênh lệch nhau. 

Ngoài ra, mức độ và thời gian mắc bệnh cũng quyết định đến chi phí của dịch vụ nên không có con số chính xác cho thắc mắc chi phí hút dịch khớp gối bao nhiêu tiền. Thông thường con số này chỉ dao động ở mức vài trăm nghìn cho một lần thực hiện.

Vậy tràn dịch khớp gối có nên hút dịch không khi chi phí điều trị trong và sau khi hút dịch khá cao đối với người có kinh tế eo hẹp?

Để biết con số cụ thể của chi phí hút dịch khớp gối, người bệnh nên đến các cơ sở khám chữa bệnh hay các trung tâm y tế có chuyên khoa về xương khớp để thăm khám xem có phù hợp với kinh tế bản thân không. Nếu không có thể lựa chọn phương pháp điều trị khác: Điều trị tràn dịch khớp gối từ dân gian tới y học hiện đại

Những chú ý khi lựa chọn nơi hút dịch khớp gối

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước trong điều trị bệnh đa khoa

Để việc chữa trị đạt được kết quả cao, người bệnh nên lưu ý đến một số tiêu chí trong việc lựa chọn nơi thực hiện hút dịch:

 • Người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xương khớp trực tiếp thăm khám và thực hiện. Điều này phần nào giúp người bệnh giảm bớt sự lo lắng, yên tâm hơn trong quá trình trị bệnh.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, có phòng thủ thuật riêng biệt, vô khuẩn.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, tích cực cập nhật các tiến bộ của khoa học kỹ thuật.
 • Có chế độ chăm sóc tích cực, ân cần sau chọc hút dịch khớp.
 • Thủ tục nhanh chóng, trình tự sắp xếp khoa học, không mất thời gian chờ đợi quá lâu.
 • Chi phí hợp lý, có hỗ trợ bảo hiểm để nhiều đối tượng có thể thực hiện được.

Chi phí hút dịch khớp gối bao nhiêu tiền sẽ tùy vào cơ sở khám và điều trị bệnh. Đối với bệnh viện sẽ có chi phí thấp hơn các phòng khám dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên, sức khỏe bản thân vẫn là quan trọng nhất. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ các phong fkhams, bệnh viện xem có đáp ứng đủ các điều kiện trên thì mới nên đến thăm khám và điều trị.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.