Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần bao nhiêu?

0

Mổ bằng sóng cao tần là phương pháp mới được thực hiện 10 năm trở lại đây. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần cao hơn phương pháp mổ truyền thống và phương pháp nội soi khác nhưng nó mang nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy chi phí cho một ca phẫu thuật bằng sóng cao tần là bao nhiêu? So với các phương pháp khác thì chi phí như thế nào?

Các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau của Zbone nhé!

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là một trong những cách của mổ nội soi. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng sóng radio cao tần đưa vào vị trí bị thoát vị bằng mũi kim lớn. Dòng điện xoay chiều có tần số khoảng 200 – 1200MHz với nguồn nhiệt 40 – 70 độ C. Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấn bằng cách sử dụng hóa dược làm tiêu nhân nhầy.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần thường có chi phí cao

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần cũng giống như nhiều phương pháp mổ khác, kinh phí mổ được quyết định bởi nhiều yếu tố như mức độ nặng nhẹ của bệnh, loại máy, trang thiết bị trong quá trình mổ, viện phí, thuốc, tuổi tác của người bệnh…. Vì thế, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần sẽ khá cao. 

Mức giá dao động của phương pháp mổ bằng sóng cao tần dao động từ 25 – 50 triệu đồng. Trong đó, mức độ bệnh và tuổi tác của bệnh nhân quan trọng nhất. Đối với người già hay mắc một số bệnh lý như huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch… sẽ có mức chi phí cao hơn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp khác

Ngoài phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần ra còn có phương pháp mổ hở và nội soi bằng laser. Vậy chi phí của 2 phương pháp này với chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần có chênh nhau nhiều không? Cụ thể như sau:

Phương pháp mổ hở

Phương pháp mổ hở chi phí thấp nhất

Đây là phương pháp rất phổ biến tuy nhiên ngày càng ít được sử dụng bởi xâm lấn nhiều, dễ gây biến chứng và quá trình phẫu thuật cũng diễn ra khá phức tạp. Hơn nữa còn để lại sẹo dài cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu các phương pháp nội soi khó thực hiện được thì bác sĩ vẫn phải mổ hở (mổ phanh) để cắt bỏ nhân nhầy.

Chi phí của phương pháp mổ hở thấp hơn so với các phương pháp mổ nội soi, chi phí dao động chỉ từ 15 – 20 triệu đồng. Vì thế, nó vẫn được nhiều bệnh nhân có điều kiện kinh tế hạn hẹp lựa chọn.

Phương pháp mổ nội soi laser

Phương pháp nội soi laser không còn được ưu chuộng

Nếu như mổ hở là phương pháp truyền thống thì sử dụng laser trong phẫu thuật nội soi tiên tiến hơn. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao nếu đúng chỉ định, phẫu thuật ít xâm lấn không ảnh hưởng đến da, cơ, xương, dây chằng, độ an toàn và thời gian hồi phục nhanh.

Mổ laser là dùng năng lượng laser đốt một lượng nhỏ nhân nhầy, làm giảm áp suất nội đĩa để giải phóng sự chèn ép của dây thần kinh.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser hiện nay có giá dao động từ 15 triệu đồng đến trên 30 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Chi phí dao động từ 15 – 20 triệu nếu chỉ mổ lấy nhân thoát vị, không có làm hẹp ống sống. Trên 30 triệu: Mổ thoát vị đa tầng hoặc kèm theo hẹp ống sống.

Có rất nhiều phương pháp mổ khác nhau và ai cũng có thể thấy chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp mổ này hiện nay được ưu chuộng nhất bởi được sử dụng các công cụ chuyên dụng ngày càng tiên tiến, việc phẫu thuật dễ dàng hơn và tái tạo mô sau mổ nhanh hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết chi phí như thế nào để chuẩn bị kinh tế được tốt nhất.

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.