Chi phí mổ tràn dịch khớp gối cho người bệnh cao hay thấp?

0

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối là vấn đề quan tâm của rất nhiều người bệnh. Bởi nhiều người chỉ vì mức chi phí quá cao mà không thể tiến hành làm phẫu thuật khiến bệnh diễn biến ngày một nặng hơn. Nếu đang thắc mắc về chi phí phẫu thuật, gia đình và người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ, tràn dịch là căn bệnh không quá nghiêm trọng nên quá trình chữa trị không quá phức tạp. Do đó, mức chi phí mổ cũng không quá cao như quá trình phẫu thuật thay khớp. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà mỗi người sẽ được chỉ định mổ nội soi hay mổ mở. 

Chi phí mổ tràn dịch thường bao gồm tiền xét nghiệm, tiền phẫu thuật, tiền thuốc, dịch vụ chăm sóc và một số dịch vụ khác,… Thông thường, sau mổ tràn dịch, người bệnh sẽ phải theo dõi tại bệnh viện khoảng vài ngày hoặc 1 tuần. Và số tiền sẽ phải thanh toán trong trường hợp này dao động trong khoảng 10 – 35 triệu.

Vậy với mức chi phí khá cao như thế này thì tràn dịch khớp gối có phải mổ không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố ở phần tiếp theo!

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thông thường mức chi phí mổ tràn dịch khớp gối sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

Mức độ tràn dịch khớp gối

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối sẽ phụ thuộc vào mức độ của bệnh

Nếu mức độ tràn dịch chưa quá nghiêm trọng, các bác sĩ có thể cho người bệnh chẩn đoán và mổ bằng phương pháp nội soi. Còn trong trường hợp tràn dịch nặng, người bệnh có thể sẽ phải mổ mở. Điều đó cũng có nghĩa mổ nội soi sẽ đơn giản và chi phí rẻ hơn mổ mở. 

Cơ sở vật chất của bệnh viện 

Thông thường, những bệnh viện tuyến trên hay bệnh viện tư có cơ sở vật chất hiện đại sẽ có mức chi phí cao hơn so với các bệnh viện thường, đặc biệt với phương pháp mổ nội soi. 

Dịch vụ mổ

Thông thường, các bệnh viện sẽ cung cấp phương án mổ trọn gói (mổ dịch vụ) hoặc mổ thường cho người bệnh. Với phương án mổ trọn gói, bệnh nhân sẽ được chăm sóc tận tình trong và sau mổ và người nhà không cần quá lo lắng hay chuẩn bị bất cứ thứ gì. So với phương án phẫu thuật thường, mức chi phí cho phương án trọn gói sẽ cao hơn những. 

Nên mổ tràn dịch khớp gối tại bệnh viện nào? 

Để quá trình mổ được diễn ra an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn những bệnh viện lớn, bệnh viện uy tín. Một số bệnh viện người bệnh có thể tham khảo, đó là: 

Bệnh viện quân đội 108 là một trong số những địa chỉ uy tín để điều trị tràn dịch khớp gối
 • Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội
 • Khoa nội cơ xương khớp – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội
 • Khoa khám xương và điều trị ngoại trú – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, TP. HCM
 • Khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Nhân dân 115, TP. HCM
 • Phân khoa xương khớp – Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh 

Lưu ý khi mổ tràn dịch khớp gối

 • Mổ tràn dịch khớp gối thường chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân nặng mà các phương pháp điều trị khác đã không còn phát huy tác dụng. 
 • Lựa chọn các bệnh viện chuyên môn hoặc bệnh viện có chuyên khoa về xương khớp để tiến hành mổ. Trước khi mổ, người bệnh cần phải khám và chẩn đoán kỹ càng cũng như trao đổi, tham khảo ý kiến bác sĩ. 
 • Không nên vì quá lo lắng đến vấn đề chi phí mà người bệnh không làm phẫu thuật. Điều này sẽ khiến tình trạng bệnh khó kiểm soát và rất dễ xảy ra biến chứng. 
 • Sau khi mổ, người bệnh nên theo dõi kỹ tình trạng vết mổ để hạn chế cũng như phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra. 
 • Tái khám thường xuyên sau mổ để các bác sĩ đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị và theo dõi, kiểm soát tiến trình của bệnh. 
 • Thực hiện chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý dành cho người bệnh. 
Sau điều trị cần có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối là quan trọng nhưng người bệnh cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này. Và nếu không muốn mổ khi bị tràn dịch khớp gối, người bệnh nên đi khám định kỳ và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ để kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh. 

Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo các phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối khác qua bài viết sau: Điều trị tràn dịch khớp gối từ dân gian tới y học hiện đại

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.