Chi phí mổ trượt đốt sống lưng bao nhiêu và ở đâu rẻ nhất?

0

Có rất nhiều phương pháp điều trị trượt đốt sống lưng. Tuy nhiên khi bệnh ở mức độ nặng sẽ bắt buộc phải phẫu thuật. Cho nên chi phí mổ trượt đốt sống lưng bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy nó giao động ở mức giá bao nhiêu? Mổ ở đâu rẻ mà vẫn uy tín nhất? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Trượt đốt sống lưng là tình trạng một hoặc nhiều đốt sống bị trượt ra trước hoặc sau đốt sống gây đau, khó khăn trong việc đi lại, vận động. Trượt đốt sống lưng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như thoái hoá, bẩm sinh, bệnh lý, sau phẫu thuật,… 

Dưới đây là hình ảnh trượt đốt sống lưng:

Chi phí mổ trượt đốt sống lưng là bao nhiêu?

Mổ trượt đốt sống lưng là phương pháp điều trị có chi phí cao, dễ xảy ra nguy hiểm trong quá trình mổ hoặc biến chứng sau phẫu thuật. Cho nên việc tiến hành phẫu thuật chỉ thực hiện khi các phương pháp điều trị khác không có tác dụng hoặc theo chỉ định của bác sĩ. 

Chi phí trượt đốt sống lưng chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí mổ trượt đốt sống lưng rất cao bởi đòi hỏi kỹ thuật tương đối phức tạp. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau: 

 • Chi phí mổ của y bác sĩ
 • Chi phí thuốc gây mê và một số loại thuốc cần thiết trước và sau khi mổ
 • Viện phí bao gồm thời gian trước và sau khi mổ
 • Chi phí trước khi mổ thực hiện xét nghiệm, chụp X quang cho bệnh nhân
 • Chi phí vật tư như ốc vít (tuỳ loại nhập khẩu của Anh, Mỹ, Hàn,…)
 • Một số bệnh viện còn có phục hồi sau phẫu thuật tại bệnh viện nên có cả chi phí này.

Như vậy các bạn đã biết một ca mổ cần rất nhiều thứ, cho nên chi phí tương đối cao. Dao động một cuộc phẫu thuật trượt đốt sống lưng sẽ rơi vào khoảng 40 – 70 triệu đồng. Trong đó vật tư cho ca phẫu thuật chiếm khoảng ½ chi phí. Tuỳ thuộc vào vật tư nhập khẩu như thế nào, mức chi trả viện phí của từng bệnh viện và bác sĩ mổ mà chi phí ở mỗi bệnh viện có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có bảo hiểm thì sẽ được giảm đáng kể nếu đi đúng tuyến.

Chi phí mổ trượt đốt sống lưng ở bệnh viện nào rẻ nhất?

Mổ trượt đốt sống là kỹ thuật khá phức tạp nên bệnh nhân cần tìm hiểu để lựa chọn địa điểm điều trị phù hợp với tài chính cũng như thuận tiện cho việc đi lại. Hầu hết các bệnh viện công đều có chi phí thấp hơn so với các bệnh viện tư nhân.Một số bệnh viện có mức chi phí thấp như:

Chi phí mổ trượt đốt sống lưng bao nhiêu và ở đâu rẻ nhất?
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện K
 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SaiGon – ITO
 • Bệnh viện Nhân dân 115

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo 10 địa chỉ khám tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh qua bài viết sau: Đau cột sống lưng khám ở đâu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh?

Khi nào bắt buộc mổ trượt đốt sống lưng?

Trượt đốt sống lưng không nguy hiểm luôn tới tính mạng nhưng khi phải mổ thì chắc chắn nó ảnh hưởng rất lớn tới công việc, sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Chi phí mổ trượt đốt sống lưng khá cao nhưng trong một số trường hợp người bệnh bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật:

Khi nào bắt buộc mổ trượt đốt sống lưng?
Đối với người trẻ điều trị quá 6 tháng không có chuyển biến cần phẫu thuật ngay
 • Đối với người trẻ và trung niên, khi trượt đốt sống lưng có thể điều trị nội khoa vì khả năng phục hồi cao, sau 3 – 6 tháng đốt sống sẽ có sự chuyển biến về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, nếu quá 6 tháng không chuyển biến thì tức là rễ thần kinh bị chèn ép gây đau, ảnh hưởng xuống các chi, khi đó người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật.
 • Đối với người già khi bị trượt đốt sống thì hầu hết được chỉ định mổ bởi khả năng hồi phục chậm, các phương pháp điều trị khác không có hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về chi phí mổ trượt đốt sống lưng mà Zbone tìm hiểu giúp các bạn. Hy vọng biết trước mức giá, địa chỉ khám uy tín sẽ giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt nhất với chi phí hợp lý. Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ!

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.