Chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối phụ thuộc vào yếu tố nào?

0

Chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối là vấn đề quan tâm của rất nhiều người bệnh. Bởi thực tế mức chi phí ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định tiến hành điều trị phẫu thuật, quá trình kiểm soát và phục hồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ về mức chi phí mà người bệnh cần chi trả cho một ca phẫu thuật thoái hóa. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối? 

Theo các bác sĩ, chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối khá cao, giao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu, trong đó đã bao gồm các khoản như chi phí khám, xét nghiệm chuẩn bị cho ca phẫu thuật, chi phí thiết bị, dụng cụ y tế, chi phí điều trị và chăm sóc,… 

Tuy nhiên, mức chi phí đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cơ sở vật chất kỹ thuật của bệnh viện, chất lượng dịch vụ,… mà người bệnh lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu có bảo hiểm y tế, chi phí phẫu thuật cũng sẽ được giảm đi một phần đáng kể. 

Một số yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối: 

Kỹ thuật mổ

Chi phí mổ phụ thuộc vào phương pháp mổ

Phẫu thuật thoái hóa khớp gối có rất nhiều phương pháp như mổ nội soi (nội soi làm sạch, nội soi tạo tổn thương dưới sụn), ghép xương sụn, đục xương sửa trục, ghép tế bào sụn và thay khớp gối. 

Thông thường, phẫu thuật thay khớp gối có mức chi phí cao nhất và phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng cần phải thay khớp gối. Căn cứ vào tình trạng thoái hóa, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh phương án phẫu thuật cụ thể. 

Cơ sở vật chất của bệnh viện

Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến mức chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối mà người bệnh phải chi trả. Nếu mổ tại các bệnh viện công với phương pháp mổ đơn giản, chi phí có thể nằm ở mức vừa phải. 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ phẫu thuật tại các bệnh viện tư với chất lượng cơ sở vật chất, kỹ thuật và dịch vụ tốt, người bệnh sẽ phải chi trả một mức chi phí cao hơn bình thường. 

Dịch vụ phẫu thuật

Hiện nay, các bệnh viện thường cung cấp các gói phẫu thuật như mổ thường và mổ trọn gói hay còn gọi là mổ dịch vụ. Với phương án mổ dịch vụ, người bệnh sẽ được chăm lo cẩn thận, kỹ càng từ quá trình mổ đến quá trình chăm sóc vết thương phục hồi sau mổ. Bởi vậy mà người nhà không cần quá lo lắng hay bận tâm với bất kỳ vấn đề phát sinh nào. 

Dịch vụ phẫu thuật thường và yêu cầu khác nhau có chi phí khác nhau

Còn với phương án mổ thường, quá trình phẫu thuật và chăm sóc sau mổ vẫn được tiến hành. Tuy nhiên, việc chăm sóc bệnh nhân sẽ không bao gồm nhiều công việc như gói mổ dịch vụ và người nhà vẫn sẽ phải chăm lo một số vấn đề khác. 

Bảo hiểm y tế

Trong phẫu thuật tràn dịch khớp gối, bảo hiểm y tế cũng là một yếu tố giúp giảm mức độ chi phí mà người bệnh phải chi trả. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ được áp dụng tại các bệnh viện công với hình thức mổ thường. 

Hiện nay, bảo hiểm y tế có thể chi trả lên đến 30% chi phí với bệnh viện hạng 1. Trong trường hợp lựa chọn mổ dịch vụ tại bệnh viện công hay điều trị tại bệnh viện tư, người bệnh sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế. 

Nên mổ thoái hóa khớp gối tại bệnh viện nào? 

Để quá trình mổ thoái hóa được diễn ra an toàn và hiệu quả cũng như để tìm hiểu mức chi phí, người bệnh có thể tham khảo một số bệnh viện dưới đây: 

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện hàng đầu miền Bắc với chi phí tương đối
  • Khoa nội cơ xương khớp – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội
  • Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội
  • Khoa khớp, khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 103
  • Viện chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội
  • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, TP. HCM
  • Phân khoa xương khớp – Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh 
  • Khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Nhân dân 115, TP. HCM.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa khớp gối luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều người bệnh. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật cũng cần sử dụng rất nhiều loại thuốc. Các bạn cũng có thể tìm hiểu rõ các loại thuốc qua bài viết sau: Thoái hoá khớp gối uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh? Nếu tình trạng bệnh nhẹ không cần đến phẫu thuật thì có thể tham khảo 10 phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối không tái phát.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.