Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn – Tốt nhưng đừng lạm dụng!

0

Chào bác sĩ, mẹ em được chẩn đoán đau thần kinh tọa cách đây 3 tháng. Trước mẹ có uống thuốc Tây, các triệu chứng bệnh có thuyên giảm. Tuy nhiên, gần đây bà có được nhiều người mách sử dụng phương pháp diện chẩn. Em có tìm hiểu qua về phương pháp này nhưng khá mông lung. Rất mong bác sĩ tư vấn về phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn! Em xin cảm ơn!

(Mai Minh – Vĩnh Phúc)

Bác sĩ Trịnh Ngọc Minh – Bệnh viện Quốc tế Việt Mỹ tư vấn:

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp được nhiều người áp dụng và hiệu quả của nó không thể phủ nhận. Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh được kết hợp từ nhiều nền Y học khác nhau trong đó bao gồm: Y học dân gian, y học cổ truyền và cả Y học hiện đại. Thông qua những phán đoán tại vị trí mặt, da, mắt mà tác động lên các huyệt đạo.

Hiểu, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì? 

Hiểu, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì? 
Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh mới, khác biệt

Diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh được nhà Y học dân tộc Bùi Quốc Châu nghiên cứu và công bố vào năm 1980. Đây là một phương pháp điều trị bệnh mới, thông qua các phương pháp xoa bóng, day, ấn,… kết hợp với các dụng cụ  như: cây cào, que dò, cây lăn….

Tại thời điểm hiện tại, chữa bệnh đau thần kinh tọa là phương pháp khá mới mẻ. Quá trình thăm khám không giống như Y học hiện đại hay Y học cổ truyền. Người khám tiền hành quan sát biểu hiện bệnh thông qua vùng da mặt cũng như toàn thân để sử dụng các vật dụng để tác dụng.

Mỗi tình trạng bệnh lý sẽ được thể hiện rất rõ thông qua khuôn mặt của người bệnh, thông qua sắc tố da cũng như các bộ phận cơ thể. Chính vì thế, đối với bệnh đau thần kinh tọa thì điều trị bằng phương pháp diện chẩn là một hướng điều trị mới, tích cực.

Hướng dẫn chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn được thực hiện bởi các huyệt đạo trên cơ thể của người bệnh. Chẩn đoán bệnh thông qua màu sắc của da cũng như sắc mặt. Người thăm khám sẽ nhận định và kết luận và đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp, nhanh chóng cũng như an toàn nhất.

Điều trị bệnh được gói gọn trong những thủ thuật là: day, ấn và xoa bóp. Thông qua những tác động ấy các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm.

Thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Bước 1: Khai thông huyệt đạo: Lăn khắp mặt để khai thông huyệt đạo, cách này giúp phản chiếu ngoại vi trên khuôn mặt của người bệnh, cào phần đầu bên trái.

Bước 2: Nâng thể lực, day ấn các huyệt: Sử dụng bổ âm huyết để nâng thể lực của người bệnh. Các huyệt được day ấn là:  22 – 127 – 63 – – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 0. Thực hiện lặp lại 3 lần.

Bước 3: Sử dụng phác đồ điều trị: Day vào các huyệt đạo sau: 87 – 210 – 5 – 143 – 174.

Bước 4: Ổn định: Bước này giúp cho người bệnh có thể ổn định thần kinh cũng như gân cốt hoạt lạc, giảm đau nhức và giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng. Nên thực hiện day vào các huyệt sau: 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85.

Bên cạnh phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng thêm một số bài thuốc dân gian như: sử dụng lá ngải cứu giã nát đắp vào vị trí đau, ăn thêm rau cần tây. Không quên xây dựng một kế hoạch sinh hoạt lành mạnh và ăn những món ăn giàu dinh dưỡng. >> Xem thêm: https://zbone.com.vn/tri-dau-than-kinh-toa-bang-la-lot/

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả hay không?

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả hay không?
Phương pháp được nhiều người áp dụng và mang tới hiệu quả tích cực

Mặc dù, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn được nhiều người áp dụng và mang tới những hiệu quả tích cực. Nhưng, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào về phương pháp chữa bệnh này. 

Về cơ bản, phương pháp này mang tới hiệu quả gì trong việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa được thể hiện qua những kết quả áp dụng qua các bệnh nhân đã từng áp dụng phương pháp này. Bệnh nhân hoàn toàn có thể giảm đi những triệu chứng đau đớn của bệnh tật, phần thắt lưng cũng sẽ có được cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, sử dụng phương pháp này còn giúp cho huyết mạch bên trong được lưu thông; xương khớp được thư giãn cũng như cải thiện được tình trạng đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là chưa thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn vì không thể tác động hết vào xương khớp hoàn toàn. Nó chỉ điều trị được các triệu chứng bệnh mà thôi.

Một vài lưu ý khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Bản thân phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn mặc dù mang tới những hiệu quả tích cực nhất định nhưng người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể đảm bảo sự an toàn trong quá trình áp dụng.

Một vài lưu ý khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Cần chọn một địa chỉ uy tín để thực hiện
  • Chọn một địa chỉ uy tín để thăm khám cũng như điều trị. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.
  • Cần phải dây ấn đúng các huyệt đạo trên cơ thể với bệnh đau thần kinh tọa. Điều này lại liên quan đến lưu ý ở trên khi chọn một địa chỉ thăm khám có chuyên môn.
  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh vận động cũng như làm việc quá sức. Tất cả những điều này hoàn toàn có thể khiến cho tình trạng bệnh có xu hướng nghiêm trọng hơn.
  • Các tư thế nằm hay ngồi không nên duy trì một tư thế quá lâu vì nó có thể khiến cho tình trạng bệnh có xu hướng trở nặng hơn. 

>>> Xem thêm: Đau thần kinh tọa tập thể dục như thế nào? Nên làm gì, kiêng gì?

  • Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cần thiết. Tích cực ăn những món ăn tốt cho xương khớp và hạn chế những thực phẩm có hại. Điều này là quy tắc không thể bỏ qua dù có sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.
  • Tinh thần thoải mái sẽ giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng hơn. Người bệnh không nên quá căng thẳng vì bệnh của mình.
  • Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh lý khác nhau. Chính vì thế, sẽ có người sử dụng phương pháp diện chẩn chữa bệnh đau thần kinh tọa mang lại hiệu quả. Có người lại không mang tới hiệu quả như mong muốn.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn không phải là phương  pháp quá lạ lẫm nhưng bất cứ ai khi sử dụng hướng điều trị này cũng cần phải cân nhắc để có được hiệu quả tích cực nhất. Chọn một địa chỉ uy tín, tuân thủ một chế độ dinh dưỡng hợp lý và nghỉ ngơi nhiều hơn chắc chắn sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng bệnh.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.