Tư vấn: chữa khô dịch khớp gối bằng diện chẩn liệu có an toàn?

Trong rất nhiều phương pháp chữa khô khớp xương thì diện chẩn được đánh giá là một phương pháp an toàn và mang tới hiệu quả tích cực. Mặc dù, cho tới thời điểm hiện tại chưa có bất cứ nghiên cứu nào về phương pháp chữa khô khớp bằng diện chẩn nhưng những người đã từng sử dụng phương pháp này đều mang tới hiệu quả tốt.

Phương pháp chữa khô khớp xương bằng diện chẩn là gì?

Phương pháp chữa khô khớp xương bằng diện chẩn là gì?
Chữa khô khớp gối bằng diện chẩn là phương pháp được nhiều người chọn lựa

Chỉ cần nghe tên  thôi cũng có thể phần nào xác định được phương pháp chữa khô khớp bằng diện chẩn tác động lên những vị trí nào. Thông qua những tác động trực tiếp lên khuôn mặt của người bệnh mà mang tới hiệu quả điều trị bệnh tại vị trí khớp gối.

Từ năm 1980, phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn đã được ra đời. Căn cứ vào quan niệm: khuôn mặt của con người là nơi hội tụ các điểm huyệt, là đầu mối của các cơ quan thần kinh tương ứng với tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Tương tự như vậy, thần kinh tại gối cũng có sự kết nối tương ứng với điểm huyệt trên khuôn mặt. Nó còn được coi là đồ hình phản chiếu, thông qua đó sẽ phản ứng được các vấn đề thường gặp tại khớp khối khi gối bị khô.

Hiện tượng khô khớp gối xảy ra khi lớp dịch nhầy bôi trơn bị suy giảm, lớp mô sụn giảm đi và đầu xương khô cũng như xuất hiện gai. Người bệnh có cảm giác đau dai dẳng, âm ỉ và khó chịu vô cùng, vận động kém hơn.

Thường thì, thói quen của mỗi người là đau chỗ nào tác động chỗ đó. Khô khớp gây nên tình trạng đau nên thường xoa bóp, nắn tại vị trí đau. Nhưng, với phương pháp diện chẩn thì lại khác biệt hoàn toàn. Người bệnh bị đau nhức tại gối nhưng lại tác động tại mặt.

Cách chữa khô khớp xương bạn cần tham khảo

Được đánh giá là phương pháp an toàn và không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Người bệnh thường khá yên tâm chi chọn lựa cách điều trị này. Phương pháp này cũng được đánh giá an toàn và tiết kiệm.

Cách chữa khô khớp xương bạn cần tham khảo
Đây là một phương pháp an toàn

Chọn cách chữa khô dịch khớp bằng phương pháp diện chẩn này bạn cần chọn những địa chỉ uy tín với các bác sĩ chuyên khoa. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được sự an toàn.

Dưới đây là những cách chữa khô xương khớp gối bằng phương pháp diện chẩn được sử dụng tại Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới.

Chữa khô khớp ở huyệt đạo số 9

Để chữa khô khớp tại huyệt đạo này bạn cần:

Thứ nhất, xác định vị trí của huyệt đạo số 9 trên khuôn mặt 

Dùng mắt quan sát và tính từ khóe miệng người bệnh kéo sang phía ngang sẽ gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt. Chỉ cần kéo xuống bạn có thể thấy được huyệt đạo số 9.  Các bác sĩ cũng có thể sử dụng que dò để xác định. Nếu như người bệnh bị khô khớp thì chắc chắn huyệt đạo số 9 này sẽ bị đau nhức khi dùng tay hay que dò miết qua vùng này (Đây được đánh giá là phương pháp xác định dễ dàng nhất hiện nay)

Thứ 2: Tiến hành bấm huyệt đạo số 9

– Dùng ngón tay day nhẹ vào huyệt đạo trong khoảng 1 phút. Mỗi ngày thực hiện khoảng 3 lần và mỗi lần kéo dài từ 30 giây cho tới 1 phút.

– Bên cạnh dùng tay để day huyệt thì hoàn toàn có thể sử dụng que lăn. Tuy nhiên, việc chọn lựa và sử dụng que lăn cần được tư vấn của bác sĩ. Chỉ cần bạn chọn sai thì những tác dụng mà phương pháp hoàn toàn không có; đôi khi còn khiến cho tình trạng bệnh có xu hướng nghiêm trọng hơn.

Chữa khô khớp gối ở huyệt đạo số 197

Chữa khô khớp gối ở huyệt đạo số 197
Chữa khô khớp gối huyệt đạo số 197

Để chữa khô khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt đạo 197 các thao tác thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn thực hiện như sau:

Thứ nhất, xác định vị trí huyệt đạo 197

Vị trí của huyệt đạo 197 là nằm ở trước trán từ 1,5 – 2 cm. Việc xác định khá dễ dàng, từ đầu lông mày bạn kéo ngược lên phía trước trán 1,5 – 2cm là biết ngay vị trí. Hoặc cũng có thể sử dụng que lăn và tác động vào khu vực đó, nếu thấy có hiện tượng đau nhói tại đâu thì đó chính là vị trí của huyệt đạo này.

Thứ hai, cách bấm huyệt 197

– Dùng tay hoặc cũng có thể sử dụng que lăn và tác động vào vị trí huyệt này; thời gian kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút; mỗi ngày thực hiện 3 lần chắc chắn sau một thời gian sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ.

5 lưu ý khi chữa khô khớp xương bằng phương pháp diện chẩn

Để có thể chữa khô xương khớp gối bằng diện chẩn mang tới hiệu quả thì người bệnh cần phải thực hiện và cân nhắc một số lưu ý sau đây:

5 lưu ý khi chữa khô khớp xương bằng phương pháp diện chẩn
Xây dựng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho xương khớp

– Xây dựng một chế độ ăn uống mỗi ngày lành mạnh. Tích cực ăn những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho xương khớp: sắt, canxi, kẽm, khoáng chất… Hạn chế những loại thực phẩm gây nên tình trạng đau nhức cũng như sưng tấy: đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, nhiều đường, mối; chất kích thích.

– Nên kết hợp với phương pháp đắp ngải cứu chườm nóng lên vị trí gối bị khô, điều này giúp giảm đi những cơn đau.

– Nên tích cực vận động và tập luyện những bài tập nhẹ nhàng cho xương khớp.

– Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh gây  những áp lực cho khớp gối.

– Chọn một địa chỉ thăm khám, bấm huyệt uy tín đã được cấp phép. Điều này sẽ mang tới sự an toàn cho chính người bệnh và đảm bảo được hiệu quả mang lại.

Chữa khô khớp xương nói chung và khô khớp gối nói riêng bằng phương pháp diện chẩn được đánh giá là một phương pháp tích cực và an toàn. Tuy nhiên, bản thân người bệnh cũng cần phải lưu ý một số vấn đề đề quá trình điều trị bệnh được an toàn và mang tới hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Zbone.com.vn

Xem thêm:

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *