Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn thông qua huyệt đạo nào?

0

Nhiều người nghĩ chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn không phải là phương pháp hiệu quả vì nghĩ nó không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, phương pháp này đã chữa thành công cho rất nhiều người với nhiều căn bệnh khác nhau. Vậy cách chữa tràn dịch khớp gối của phương pháp này như thế nào? Điều trị thông qua huyệt đạo nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Zbone nhé!

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp chẩn đoán sức khỏe con người trên khuôn mặt và toàn thân thông qua màu da. Từ đó phát hiện và tác động vào các vị trí tương ứng là điểm nhạy cảm (sinh huyệt) trên khuôn mặt hoặc những chỗ có bệnh lý trên cơ thể để phòng và điều trị.

Phương pháp diện chẩn là gì?
Phương pháp diện chẩn là gì?

Phương pháp diện chẩn ra đời năm 1980 do GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo. Nó là sự kết hợp giữa các ngành y học như cổ truyền, hiện đại và dân gian. Phương pháp này từ khi bắt đầu xây dựng hệ thống lý thuyết đã đi theo chiều ngang từ các ngành Khoa học Nhân văn như Triết học, Văn học, Ngôn ngữ học, Tướng học… thay vì đi theo chiều dọc thẳng từ y học xuống.

Cách chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn

Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn giúp đả thông kinh mạch để các bộ phận trong cơ thể hồi phục chức năng, nâng cao sức đề kháng. Đồng thời, tác động một lực vừa đủ từ tay và các dụng cụ sẽ khiến quá trình lưu thông máu hoạt động tốt hơn. Từ đó, giảm tình trạng co cứng và đau khớp, cải thiện khả năng di chuyển và vận động.

Như đã nói ở trên, đối với phương pháp diện chẩn, dù điều trị khớp gối nhưng bác sĩ vẫn có thể chẩn đoán bệnh qua màu sắc da và chữa trị từ các huyệt đạo trên khuôn mặt. 

Trên mặt có rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo. Mỗi huyệt đạo trên mặt sẽ tương ứng với một bộ phận trên cơ thể. Để chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn, bác sĩ sẽ xác định vị trí huyệt số 9 và huyệt 179. 

Huyệt số 9 diện chẩn

Huyệt số 9 là vị trí giao giữa đường dọc dưới gò má và phần ngang với khóe miệng kéo sang. Khi xác định đúng vị trí, khi ấn tay hoặc tác động dụng cụ que dò vào huyệt này thì người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau nhức.

Huyệt số 9 diện chẩn

Khi bác sĩ thực hiện chẩn diện, sẽ dùng một lực vừa đủ để ấn vào huyệt 3 lần, mỗi lần 30 – 60 giây. Ngoài ra, có thể dùng que lăn để day ấn vào huyệt.

Huyệt số 179 diện chẩn

Huyệt đạo số 179 được xác định nằm ở phía trên của 2 đầu lông mày. Vị trí 2 đầu lông mày kéo thẳng lên trán khoảng 1,5 – 2cm chính là huyệt số 179. Để xác định chính xác hơn bệnh tràn dịch khớp gối, có thể dùng que lăn hoặc ấn tay. Khi đó người bệnh sẽ có cảm giác đau nhói. 

Huyệt số 179 diện chẩn

Cũng giống như cách thực hiện với huyệt số 9 thì huyệt số 179 cũng vậy. Sử dụng một lực vừa đủ từ bàn tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để ấn 3 lần. Mỗi lần 30 – 60 giây. Không nên ấn quá mạnh vì có thể gây phản tác dụng. 

Ngoài 2 huyệt đạo trên thì tràn dịch khớp gối cũng có thể điều trị bằng cách bấm huyệt tại xương gò má. Bởi vì nó giúp quá trình lưu thông khi huyết diễn ra tốt hơn và kiểm soát được triệu chứng đau và co cứng khớp.

Lưu ý:

Có 2 loại que lăn và que lăn âm (được làm bằng kim loại) và que lăn dương (được làm bằng sừng). Tùy vào cơ địa của mỗi người mà lựa chọn que lăn khác nhau.

  • Với người cơ thể dễ bị lạnh thì nên chọn que lăn âm. 
  • Với người cơ thể bị nóng trong nên chọn que lăn dương .

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp diện chẩn và cách chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp người bệnh lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp.

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.