Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn liệu có an toàn?

0

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là phương pháp không còn quá xa lạ, được nhiều người quan tâm và chọn lựa hiện nay. Vậy, thực hư phương pháp diện chẩn có mang tới hiệu quả như “lời đồn”?! Có thực sự an toàn? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có mang tới hiệu quả không?

Thực tế, chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định phương pháp diện chẩn mang tới hiệu quả điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tuy nhiên, đã có khá nhiều người áp dụng và mang tới những kết quả tích cực.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có mang tới hiệu quả không?
Nhiều người bệnh áp dụng phương pháp diện chẩn và mang tới hiệu quả

Mục đích hướng đến của phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, giúp người bệnh được giãn cơ; tâm trạng thoải mái và tránh tình trạng đau nhức thường xuyên do bệnh gây ra. Hơn nữa, phương pháp này không có tác dụng phụ nên an toàn cho người dùng.

Trong thực tế, không phải ai áp dụng phương pháp này cũng mang tới hiệu quả điều trị tích cực. Đặc biệt, với những người đang mắc những bệnh lý ngoài da có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm; chống chỉ định với bệnh nhân loãng xương, người sốt cao và người ưa chảy máu…

Với những kích thích từ bên ngoài tác động vào da, thần kinh, mạch máu, cơ bắp… nên nếu áp dụng cho những đối tượng trên thì sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý có xu hướng nặng hơn.

Ưu  điểm phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

So với những phương pháp điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp trên thị trường hiện nay thì chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có nhiều ưu điểm nổi bật. Nó không đơn thuần giúp tình trạng bệnh tiến triển theo hướng tích cực mà còn là phương pháp không tốn quá nhiều chi phí.

Ưu  điểm phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn
Phương pháp có độ an toàn cao

An toàn cao

Với phương pháp diện chẩn, không tác động quá sâu vào bên trong; không ảnh hưởng nhiều tới cơ thể. Vì thế, người bệnh không cần quá lo lắng về tình trạng nhiễm trùng máu (như phương pháp châm cứu), không ảnh hưởng tới gan, thận (như sử dụng thuốc Tây y)…

Không tốn nhiều chi phí

Sử dụng phương pháp diện chẩn bạn không cần chi trả quá nhiều chi phí. Vì thế, người bệnh không cần phải tốn quá nhiều tiền. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm được lương y uy tín.

Quá trình điều trị tiện lợi

Để điều trị bệnh bằng phương pháp này, bạn không nhất thiết phải tới phòng khám cũng như không cần nằm trên giường. Chỉ cần một chiếc ghế thoải mái là hoàn toàn có thể thực hiện được. Như đã nói ở trên, bạn cần phải được thực hiện bởi một người có kinh nghiệm và kỹ năng thì mới đảm bảo được hiệu quả cũng như sự an toàn.

Cơ chế chữa  viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Cơ chế chữa  viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn
Cơ chế chữa bệnh hoàn toàn riêng biệt

Để quá trình chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn mang tới hiệu quả tốt nhất; cần phải nắm được cơ chế tác động của bệnh. Xét về mặt cơ chế này; nó hoàn toàn không giống với hệ kinh mạch của Đông y cũng như các phản xạ thần kinh của Tây y.

Hai thuyết chính mà phương pháp này đang hoạt động:

Chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn theo cơ chế tác động

Đây được đánh giá là cơ chế tự điều khiển một số năng lượng. Thông qua những biểu hiện bất thường trên mặt người bệnh mà bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh. Nếu bạn đã từng nghe tới phương pháp vọng văn vấn thiết thì đây chính là một phương pháp như thế.

Nó có ưu điểm là một sự kết hợp của Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Thầy thuốc sẽ nhanh chóng phát hiện ra những bất ổn trong cơ thể của người bệnh một cách chính xác nhất. Vì thế, kết quả mà phương pháp điều trị này sẽ nhanh hơn.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn theo đồ hình, sinh huyệt

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn theo đồ hình, sinh huyệt
Thầy thuốc có dụng cụ chữa bệnh riêng biệt

Trong phương pháp diện chẩn, bác sĩ sẽ có những dụng cụ riêng để dò ra các huyệt liên quan tới tình trạng bệnh viêm đa khớp dạng thấp của người đó.

– Đầu tiên, sử dụng một chiếc kim châm loại ngắn; có mũi nhọn và tác động vào các huyệt kiên tỉnh, a thị, hợp cốc; độ sâu 2 – 3mm. Mục đích hướng đến là điều trị các cơn đau.

– Hoặc, cũng có thể dùng kim châm tác động vào các huyệt: ủy trung, a thị, tam âm giao. Mục đích điều trị các cơn đau ở chi dưới.

Tại thời điểm hiện tại, các kim châm này được thay thế bằng các dụng cụ khác như: cây lăn, que dò huyệt, điếu ngải…

Về cơ bản, phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn được đánh giá là một phương pháp an toàn, hiệu quả. Nó mang tới cho người dùng sự an tâm, tích cực; tiết kiệm chi phí…  Chính vì thế, bạn nên cân nhắc cũng như tìm hiểu kĩ càng về phương pháp này để có thể áp dụng hiệu quả.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.