Đừng bỏ qua phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y!

0

Viêm đa khớp dạng thấp là một  bệnh lý xương khớp vô cùng nguy hiểm. Nếu người bệnh chủ quan; không điều trị sớm thì chắc chắn những biến chứng của bệnh sẽ khiến chính người mắc phải chịu đựng cả đời. Trong tất cả các phương pháp điều trị bệnh hiện nay thì chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y là một phương pháp được đánh giá rất cao vì tính hiệu quả và sự an toàn.

Vậy, phương pháp chữa bệnh viêm đa khớp bằng Đông y là như thế nào? Nó có mang lại hiệu quả thực sự tích cực và an toàn cho người bệnh?

Có nên chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y không?

Có nên chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y không?
Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y là một phương pháp an toàn.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp được cả Tây y lẫn Đông y nhận định là một bệnh lý không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Nếu Tây y có thể nhanh chóng kiểm soát những cơn bùng phát bệnh thì Đông y có thể duy trì bệnh trong giai đoạn ổn định.

Đối với thuốc Tây y điều trị bệnh đau thần kinh tọa: Hiện nay, việc sử dụng thuốc Tây y được đánh giá vô cùng phổ biến. Một số loại thuốc được dùng nhiều hơn cả là: thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ… Những loại thuốc này nhanh chóng tác động và phát huy tác dụng giúp những cơn đau nhức có thể thuyên giảm nhanh chóng, người bệnh có được cảm giác dễ chịu.

Tuy nhiên, sử dụng và lạm dụng quá nhiều thuốc Tây y lại gây nên những tổn hại vô cùng nghiêm trọng tới các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể: bộ phận tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, nội tiết.

Trong khi đó, chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y cũng mang tới những hiệu quả khá tích cực. So với Đông y, phương pháp này ít tốn kém hơn, tác dụng phụ ít hơn và hiệu quả cũng tích cực.

Trong các bài thuốc Đông y, thành phần thuốc 100% tự nhiên. Điều này giúp cho thuốc ít độc tố, cơ thể hấp thụ tốt hơn và đào thải ra khỏi cơ thể cũng nhanh chóng.

Hầu hết các bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp trên thị trường hiện nay đều là những bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, cũng có một số bài thuốc được cải biến để giúp cho người bệnh sử dụng tiện lợi, dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà có thể chọn bài thuốc phù hợp.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y – đối tượng nào nên sử dụng?

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y - đối tượng nào nên sử dụng?
Người bệnh đang ở giai đoạn kiểm soát bệnh thì nên dùng phương pháp này

Trong trường hợp người bệnh đang trong giai đoạn bệnh tiến triển nặng, những cơn đau ập đến liên tục thì thuốc Tây y sẽ là cân nhắc nên chọn lựa. Lúc này, thuốc Tây y sẽ kiểm soát đau nhức hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp Đông y lại là hướng điều trị lâu dài và an toàn hơn cả. Mặc dù, kết quả không thể tới ngay lập tức nhưng hoàn toàn có thể khống chế tình trạng tiến triển của bệnh.

Trong các bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp luôn có tác dụng giảm đau, kháng viêm; chính vì thế nếu dùng đều đặn người bệnh hoàn toàn có thể giảm các triệu chứng bệnh một cách tự nhiên, an toàn. Việc sử dụng thuốc Tây y cũng vì thế mà giảm dần đi và những tác dụng phụ sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Như vậy, bất cứ người bệnh viêm đa khớp dạng thấp nào cũng có thể sử dụng phương pháp Đông y để điều trị bệnh. Nhưng, sử dụng cần đúng thời điểm khi bệnh cần duy trì sẽ mang tới hiệu quả tích cực hơn.

Hướng dẫn chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y 

Đối với chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc hoặc cũng có thể sử dụng thêm vật lý trị liệu để nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng.

Các bài thuốc Đông y trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Quế chi Thược dược Tri mẫu thang: 

Tri mẫu, thược dược, quế chi, phòng phong, bạch truật, phụ tử. Mỗi loại 9g; sắc uống trong ngày. >> Xem thêm chi tiết bài thuốc: https://zbone.com.vn/que-chi-thuoc-duoc-tri-mau-thang/

Hoàn sơn dược: 

Hoàn sơn dược
Bài thuốc Hoàn sơn dược:

Nhắc tới bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y thì không thể nào không nhắc tới bài thuốc Hoàn sơn dược. 

Thành phần: Thần khúc, đại đậu, đương quy, quế chi, hoàng quyên (mỗi loại 100g); sơn dược 300g; cam thảo 280g; can địa hoàng 120g; can khương 30g; bạch liễm 20g; cát cánh, phục linh, hạnh nhân (mỗi loại 60g); đại táo 100 quả. Tất cả tán thành bột, luyện thành viên hoàn.

Mỗi lần nuốt 9g và ngày dùng 2 lần; có thể dùng với nước ấm hoặc rượu.

Đương quy niêm thống thang:

Nhân sâm, thăng ma, khổ sâm, thương truật, cát căn (mỗi loại 6g); bạch truật 4,5g; đương quy, trư linh, hoàng cầm, trạch tả, chi mẫu, phòng phong (mỗi loại 9g); khương hoạt, nhân trần, trích thảo (mỗi loại 15g).

Tất cả tán thành bột; mỗi ngày sắc uống 30g. Có thể viên thành hoàn hoặc hòa với nước uống.

Song đằng than: 

Xuyên sơn giáp, thiên niên kiện; hải phong đằng; thanh phong đằng; địa long; cam thảo; tầm cốt phong (mỗi loại 9g). Sắc uống hàng ngày.

Tý thống linh thang:

Thành phần: ngưu tất, mộc qua, thương truật; đương quy, hương phụ, mộc dược, nhũ hương địa long, hồng hoa, ô ngược, tô ngạnh, tần giao (mỗi loại đều 10g); xuyên khung 18g.

Sắc uống hàng ngày.

Vật lý trị liệu chữa viêm đa khớp dạng thấp

Bên cạnh các bài thuốc uống chữa viêm đa khớp dạng thấp thì chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y cũng nên sử dụng thêm các biện pháp vật lý trị liệu để mang tới hiệu quả tích cực nhất. Sử dụng phương pháp này nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc thực hiện tại các cơ sở y tế.

Nhiệt trị liệu

Nhiệt trị liệu là phương pháp sử dụng nhiệt nóng tác động giúp tăng tuần hoàn và dinh dưỡng tại vị trí đau, điều này giúp người bệnh có thể giảm đau, chống viêm nhanh và hiệu quả nhất.

Nhờ có tăng tuần hoàn mà tình trạng viêm bị phân tán cũng như tăng cường khắc phục tổn thương. Trong tình trạng sưng do nóng, tràn dịch khớp hay phù nề thì không nên sử dụng nhiệt nóng.

Đắp nóng tại khớp

Đắp nóng tại khớp
Lá ngải cứu đắp nóng tại khớp mang tới hiệu quả điều trị tích cực

Sử dụng bùn nóng, túi nhiệt, cát nóng, paraffin, lá ngải cứu… đắp trực tiếp vào vùng khớp bị viêm.

Ngâm nóng, tắm nóng

Ngâm mình trong nước nóng (lưu ý cần phải phù hợp với nhiệt độ cơ thể) sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông cũng như giảm tình trạng đau nhức do bệnh đau thần kinh tọa gây nên.

Lưu ý khi chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Có thể nói, chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y là một phương pháp mang tới những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị bệnh. Người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh của thông thông qua quá trình sử dụng.

Điều quan trọng nhất khi chọn thuốc Đông y chính là cân nhắc về nguồn gốc sản phẩm. Nên chọn những sản phẩm thuốc tại địa chỉ uy tín; tránh tình trạng mua phải những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Thực tế thì, có không ít bệnh nhân gặp phải tình trạng nguy kịch, ngộ độc do sử dụng những sản phẩm tràn lan. Chính vì thế, cần tìm hiểu kỹ tất cả những sản phẩm mà người bệnh sẽ sử dụng.

Như vậy, chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y là một phương pháp tích cực, được nhiều người cân nhắc cũng như chọn lựa hiện nay. Điều quan trọng, người bệnh cần phải chọn đúng thuốc và sử dụng đúng phương pháp để mang tới hiệu quả điều trị bệnh tích cực nhất.

Nguồn: Zbone.com.vn

Xem thêm:

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.