Dấu hiệu đau khớp háng bên phải là bệnh gì?

0

Hiện nay, vấn đề đau khớp háng bên phải là bệnh gì được rất nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ, nếu như đau khớp háng bên trái là bệnh gì, mọi người đã biết đó là các bệnh như thoái hóa, viêm dây chằng, viêm khớp dạng thấp,… và xảy ra chủ yếu ở đàn ông thì đau khớp háng bên phải có tỷ lệ xảy ra cao ở phụ nữ. Vậy ở phụ nữ, đó là những căn bệnh nào?

Viêm khớp háng

Đây là căn bệnh phổ biến khi khớp háng có vấn đề

Đau khớp háng bên phải là bệnh gì, đầu tiên có thể nói đến viêm khớp háng. Viêm khớp háng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau ở háng. Ban đầu bệnh thường bắt đầu bằng những cơn đau háng nhẹ. Sau đó bệnh dần trở nên nặng hơn khi các cơn đau háng ngày càng dữ dội hơn.

Các cơn đau háng bên phải có thể nhận thấy rõ ràng hơn khi người bệnh vận động hay luyện tập thể thao. Nó có thể thuyên giảm khi nghỉ ngơi hoặc ít vận động. Để biết chắc tình trạng đau háng bên phải có phải là viêm khớp háng không bạn nên đi kiểm tra bác sĩ khi thấy cơn đau ngày càng dữ dội.

Tổn thương cơ khép

Cơ khép bị tổn thương dẫn tới đau khớp háng bên phải hoặ cbeen trái

Ngoài việc viêm khớp háng, đau khớp háng bên phải là bệnh tổn thương cơ khép. Việc đau háng bên phải có thể là do chấn thương cơ ở hông, háng hoặc bụng dưới. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến của việc đau háng bên phải chính là việc cơ khép bị tổn thương.

Cơ khép hay chính là bộ phận cơ nằm ở phần trong phía trung gian của đùi. Khi cơ khép bị tổn thương có thể sẽ dẫn đến việc háng bên phải bị đau. Việc tổn thương cơ khép có thể là do người bệnh tác động lên một vị trí bất thường như hoạt động trái cơ. Háng bên phải càng đau chứng tỏ cơ khép của người bệnh bị tổn thương càng nghiêm trọng.

U nang buồng trứng

Đau khớp háng bên phải là bệnh gì nếu là nữ hãy cẩn thận với u nang buồn trứng

Đau khớp háng bên phải là bệnh u nang buồng trứng. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với các cơn đau háng bên phải ở phụ nữ. Bệnh u nang buồng trứng có thể gây đau âm ỉ ở vùng bụng dưới. Nếu u nang vỡ nó có thể gây ra những cơn đau dữ dội, đặc biệt là ở vùng háng bên phải. Nếu u nang lớn chúng có thể đẩy vào bàng quang hoặc ruột và gây nên tình trạng sưng. Lúc này người bệnh sẽ thấy đau khi đi tiểu.

Trong một số trường hợp, u nang hình thành xung quanh buồng trứng. Điều này có thể dẫn đến căn bệnh nguy hiểm là xoắn buồng trứng. Bệnh xoắn buồng trứng gây ra các cơn đau dữ dội, nôn mửa và buồn nôn.

Rối loạn sàn chậu

Sàn chậu bên phải bị rối loạn cũng dẫn đến đau khớp háng bên phải

Rối loạn sàn chậu là một căn bệnh không thể không nói đến khi được hỏi đau khớp háng bên phải là bệnh gì. Các vấn đề về cơ sàn chậu có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm đau khớp háng phải hoặc hông. Bệnh rối loạn sàn chậu có thể nặng khi các cơ bắp và mô liên kết bị suy yếu. Bệnh có thể là nguyên nhân do sinh con, tuổi tác cao, phẫu thuật, hoặc béo phì.

Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là căn bệnh cần hết sức cẩn trọng

Đau khớp háng bên phải là bệnh viêm ruột thừa. Bệnh viêm ruột thừa thường gây ra các cơn đau. Cơn đau có thể kéo dài đến phía dưới bên phải của bụng, ngay phía trên hông và háng.

Cơn đau của bệnh viêm ruột thừa có thể bắt đầu đột ngột và xấu đi khi người đó di chuyển, hít một hơi thật sâu hoặc hắt hơi. Các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm ruột thừa là: chán ăn, ôn mửa, buồn nôn, táo bón, chướng bụng, sốt nhẹ…

Đau dây chằng tròn

Đau dây chằng tròn ở phụ nư có thai cũng dẫn tới đau khớp háng ở cả 2 bên

Đau khớp háng bên phải là bệnh đau dây chằng tròn. Đau dây chằng tròn xảy ra khi tử cung phát triển, dây chằng căng ra và bảo vệ tử cung đến vùng xương chậu. Những dây chằng tròn chạy ở hai bên của tử cung. Tuy nhiên bệnh này phần lớn chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

Đau dây chằng tròn có thể gây ra các cơn đau thể đột ngột và vô cùng đau đớn. Nó được nhận thấy rõ khi một người phụ nữ thay đổi vị trí hoặc leo lên cầu thang. Ngoài việc gây ra cảm giác đau khớp háng bên phải, đau dây chằng tròn còn gây ra cảm giác đau kéo dài ở vùng bụng.

Bài viết trên đã giúp người bệnh giải đáp thắc mắc đau khớp háng bên phải là bệnh gì. Hãy đi khám để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của mình, không nên tự ý chữa bệnh để mắc phải những sai lầm mà rất nhiều người từng mắc phải: Những sai lầm trong điều trị thoái hóa khớp háng.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.