Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có dứt điểm bệnh không?

0

Có nhiều phương pháp chữa bệnh khớp gối, trong đó điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y được nhiều người áp dụng và truyền tai nhau về công dụng tuyệt vời của nó. Vậy điều trị bệnh bằng phương thuốc này thật có hiệu quả, có điều trị được dứt điểm như những lời đồn đang lan truyền hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có đem đến hiệu quả dứt điểm

Thoái hóa khớp gối do nhiều nguyên nhân và tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn sử dụng phương pháp điều trị là Đông y hay Tây y cho phù hợp. 

Phần lớn các trường hợp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y đều cho kết quả nhanh chóng nhưng chủ yếu nhằm giảm đau, sử dụng lâu dài gây ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận. Trong khi đó điều trị bệnh thoái hóa khớp gối theo yhct lại được đánh giá cao bởi sự an toàn, hiệu quả mà chi phí thì siêu tiết kiệm. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y mang lại hiệu quả cao

Thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền bao gồm sử dụng thuốc, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…giúp cải thiện các cơn đau, tê bì, cứng khớp, hỗ trợ phục hồi chức năng vận động và nâng cao sức khỏe toàn cơ thể giúp đẩy lùi bệnh.

Dưới đây là những ưu điểm khi điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y:

  • Không ảnh hưởng xấu đến các bộ phận quan trọng của cơ thể như dạ dày, gan, thận
  • Hiệu quả chữa trị lâu dài, hạn chế tái phát bệnh
  • Chi phí điều trị thấp, nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm

Bên cạnh những ưu điểm điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y cũng mang trên mình vài nhược điểm như: Hiệu quả nhất với những trường hợp thoái hóa nhẹ đến trung bình; thời gian sử dụng cần lâu dài; hiệu quả của thuốc khác nhau với từng người sử dụng, tùy vào cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người. Ngoài ra, thuốc thường chế dưới dạng uống phải đun thường xuyên bất tiện mang bên người nhất là với những người bận rộn. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có hiệu quả dứt điểm? câu trả lời sẽ là “không”. Đông y có thể hỗ trợ điều trị bệnh, trong nhiều trường hợp có thể giúp biến mất các cơn đau nhưng trong thời gian sau có thể bệnh sẽ tái phát trở lại. Hiện chưa có phương pháp nào điều trị hoàn toàn được bệnh, bởi vậy trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp nào hãy xin ý kiến từ bác sĩ nhé!

Điểm tên các cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y 

Hiện nay, các biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y thường được sử dụng là điều trị bằng thuốc và xoa bóp bấm huyệt. 

Điều trị bằng các bài thuốc

Bệnh án đông y thoái hóa khớp gối chỉ ra rằng sử dụng các bài thuốc Đông y chữa thoái hóa sẽ giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng, tăng khí huyết,loại trừ tà khí, mạnh gân cốt, bổ can thận. 

Điểm tên các cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y 
Điều trị bằng các bài thuốc

Một số bài thuốc Đông y được sử dụng nhiều hiện nay:

  • Bài thuốc 1: sắc uống hàng ngày, sử dụng trong 1 tháng. Gồm: sinh địa, đảng sâm, độc hoạt, đương quy, đỗ trọng bắc, ngưu tất bắc mỗi thứ 12g, tần giao, xuyên khung mỗi thứ 8g, cam thảo, tế tân, quế chi mỗi thứ 4g, bạch thược, phòng phong, phục linh mỗi thứ 10g, tang ký sinh 16g. 
  • Bài thuốc 2: Sắc uống mỗi ngày, sử dụng trong 1 tháng. Gồm: cây trinh nữ, sinh địa, hà thủ ô mỗi thứ 12g, thổ phục linh và cỏ xước mỗi thứ 16g, quế chi 8g, thiên niên kiện và lá lốt mỗi thứ 10g.
  • Bài thuốc 3: áp dụng cho người đầu gối xuất hiện sưng đau, phù nề, sử dụng hàng ngày sắc uống trong 1 tháng. Gồm: đương quy, huyết đằng, tăng chi, ngân hoa, dạ giao đằng, tang ký sinh, liên kiều, ngưu tất, tần giao và hoàng kỳ mỗi thứ 20g, cam thảo và một dược mỗi thứ 10g. 

Điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt

Theo y học cổ truyền thoái hóa khớp gối thuộc phạm vi chứng Tý điển hình bởi triệu chứng co cứng gân cơ, đi lại khó khăn, đau sưng khớp và khớp kêu lạo xạo. Bởi vậy, áp dụng điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt có thể giảm đau hiệu quả, giúp máu lưu thông, giải trừ ứ trệ. 

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối

Việc xoa bóp, bấm huyệt người bệnh có thể tự áp dụng nếu biết cách, tuy nhiên nếu làm sai có thể khiến các cơn đau càng trở nên nghiêm trọng hơn, bởi vậy hãy lựa chọn địa chỉ bấm huyệt, thầy thuốc uy tín để áp dụng phương pháp này nhé.

 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y hay Tây y còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy, để có phương pháp điều trị hiệu quả hãy thăm khám và điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.