Dùng lá cây chữa tràn dịch khớp gối có hiệu quả không?

0

Lá cây chữa tràn dịch khớp gối là một phương pháp chữa bệnh quen thuộc được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi độ lành tính, nguyên liệu dễ tìm, giá thành lại siêu rẻ. Vậy cách thức chữa bệnh này có thực sự mang lại hiệu quả như truyền miệng của người xưa không?

Lá cây chữa tràn dịch khớp gối có hiệu quả không?

Nếu như việc sử dụng thuốc Tây giúp bệnh nhân giảm đau tức thời sau khi uống, thì rất khó để các loại lá cây chữa tràn dịch khớp gối hay bất kỳ bài thuốc Đông y nào làm được điều này. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra e ngại khi lựa chọn thuốc Tây, bởi liệu pháp này chỉ giải quyết mang tính tạm thời chứ không thể đào sâu giúp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. 

Tràn dịch khớp gối có chữa khỏi bằng lá cây được không?

Không những vậy, thuốc Tây còn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, có thể gây hại tới sức khoẻ của người bệnh như gan, thận, dạ dày nếu sử dụng lâu dài. Đó là lý do phần đông bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối đều tìm đến Đông y hay các loại lá cây gần gũi trong tự nhiên.

Theo quan điểm của y học phương Đông, tràn dịch khớp gối là chứng tý, thuộc thể loại bệnh mãn tính lâu năm. Chính vì vậy, khi tiến hành điều trị bằng các nguyên liệu tự nhiên, nguyên tắc chung phải đảm bảo được là tác dụng tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp, thông kinh lạc, mạnh gân cốt, bổ thận, kiện tỳ và khí huyết.

Các loại lá cây chữa tràn dịch khớp gối có thể mang lại hiệu quả điều trị sau từ 2-6 tháng sử dụng tuỳ cơ địa. Các bài thuốc từ lá cây không chỉ giúp giảm đau, kháng viêm mạnh mẽ, tiêu trừ các triệu chứng đau nhức do bệnh tràn dịch khớp gối gây ra mà còn giúp bồi bổ can, thận, khí huyết, tăng cường sức đề kháng để cơ thể chống lại bệnh tật. Điều này đáp ứng được quan điểm trị bệnh của y học cổ truyền là đánh vào đúng được căn nguyên gây ra bệnh.

Có thể kể tên một số ưu điểm vượt trội mà các bài thuốc từ lá cây chữa tràn dịch khớp gối làm được còn thuốc Tây thì không đó là: an toàn, không gây tác dụng phụ, cơ chế tác động sâu vào căn nguyên của bệnh, dễ tìm kiếm, giá thành rẻ…

Thuốc lá chữa tràn dịch khớp gối được áp dụng nhiều trong dân gian

Tuỳ vào tình trạng thực tế từ các triệu chứng gặp phải, người bệnh sẽ áp dụng một trong các cách hoặc kết hợp tất cả các biện pháp như sắc nước uống, chườm, đắp, hơ để hiệu quả trị bệnh đạt được cao nhất. Tuy nhiên, phải hiểu rằng việc phát hiện ra bệnh càng sớm thì quá trình điều trị diễn ra càng thuận lợi. Ngược lại, khi bệnh đã tiến triển nặng thì bất kể phương pháp can thiệp nào cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định đối với việc hồi phục sau này.

Các loại lá chữa tràn dịch khớp gối phổ biến

Các loại lá chữa bệnh có thể xuất hiện ở mọi nơi xung quanh chúng ta. Cùng tìm hiểu xem chúng được chế biến thế nào để chữa bệnh tràn dịch khớp gối nhé!

Lá lốt nổi tiếng nhất trong các loại lá chữa tràn dịch khớp gối
  • Lá lốt: Dùng để sắc nước uống hoặc ngâm rượu xoa bóp trị tràn dịch khớp gối rất hiệu quả. Tại sao chữa thoái hóa khớp gối bằng lá lốt hiệu quả các bạn cùng tham khảo bài viết sau: https://zbone.com.vn/chua-thoai-hoa-khop-goi-bang-la-lot/.
  • Lá cây dây đau xương: Sắc lên dùng làm nước uống trong ngày giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh.
  • Ngải cứu: Rang cùng muối hạt đắp lên vùng khớp gối bị đau sẽ giúp giảm đau và ngăn ngừa chứng viêm rất dễ xảy ra với bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối.
  • Lá khuynh diệp: Giã nát cùng một nhúm muối, sử dụng để đắp lên vùng khớp gối, tinh dầu trong lá khuynh diệp sẽ giúp cải thiện các cơn đau một cách nhanh chóng.
  • Lá đinh lăng: Uống nước lá đinh lăng giúp bổ huyết, lưu thông máu và giảm đau nhức khớp gối

Lá cây chữa tràn dịch khớp gối là một phương pháp rất đáng để thử. Tuy nhiên vẫn nên tham khảo các phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối khác. Bài viết sau là 9 phương pháp được tổng hợp từ Tây sang ta: https://zbone.com.vn/dieu-tri-tran-dich-khop-goi-tu-dan-gian-toi-y-hoc-hien-dai/.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.