Mã ICD thoái hóa cột sống thắt lưng: thông tin quan trọng!

0

Tìm hiểu về mã ICD thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ giúp bạn có cái nhìn khoa học hơn về bệnh lý này. Vậy, mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây!

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý mà người bệnh thường xuyên gặp phải. Nó được đánh giá là một bệnh lý của thời gian. Sự lão hóa của xương khớp tất yếu dẫn tới tình trạng thoái hóa.

>> Thông tin bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng: TẠI ĐÂY

Mã icd là gì?

Mã icd là gì?
ICD cung cấp các mã hóa bệnh tật thành những mã hóa ngắn gọn nhất

Hiểu một cách đơn giản nhất thì mã icd chính là một loại thống kê của Quốc tế về các bệnh lý liên quan tới bệnh tật và các vấn đề sức khỏe liên quan. Trong tiếng anh nó được dịch là: International Statistical Classification of Diseases and Related Health Problems. Tên gọi tắt: Phân loại Quốc tế về các loại bệnh tật.

ICD cung cấp các mã hóa bệnh tật thành những mã hóa ngắn gọn nhất và được sử dụng làm chuẩn cho công tác nghiên cứu khoa học. Nếu một bệnh nhân phải chuyển từ nước này qua nước khác để điều trị bệnh lý, căn cứ vào mã ICD này có thể tránh được sự nhầm lẫn giữa nhân viên Y tế được đào tạo bởi các trường học khác nhau, các thời kì khác nhau.

Hiện tại, các nước đang phát triển sử dụng mã ICD-9 và tại những nước phát triển bắt đầu sử dụng ICD-10.

Mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng là bao nhiêu?

Mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng là bao nhiêu?
Mã ICD thoái hóa cột sống thắt lưng xếp vào mục  G55.1

Mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng là bao nhiêu thì dựa theo phân loại Quốc tế ICD-10; bệnh lý này được xếp vào mục  G55.1: tình trạng chèn ép rễ thần kinh do các rối loạn của đĩa gian tại cột sống.

Đa phần, tình trạng thoái hóa cột sống thắt lưng là do các yếu tố bên trong, những yếu tố tác động bên ngoài chỉ mang tính chất khởi phát mà thôi. Và, khi cả hai yếu tố bên trong lẫn bên ngoài kết hợp với nhau chúng sẽ tạo nên bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa do nguyên nhân sinh học: Trong cột sống thắt lưng, hai đĩa đệm phải chịu nhiều tác động cũng như sức ép nhất chính là L4; L5 và L5; S1. Chúng phải gánh chịu toàn bộ sức nặng của phần trên cơ thể. Tất cả các hoạt động từ đi lại, vặn mình, làm việc… đều khiến cho khu vực này phải chịu áp lực.

Các chấn thương đa phần cần phải có những điều kiện cơ – sinh học và khiến cho tình trạng bên trong có xu hướng nghiêm trọng.

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng cũng được được đánh giá là một nguyên nhân gây nên tình trạng co thắt hông – thắt lưng vô cùng nguy hiểm.

>>> Người bị thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng nên uống thuốc gì?

Những đối tượng dễ mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng đã tìm hiểu được mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng bạn cũng nên cân nhắc xem đối tượng nào dễ mắc phải bệnh lý này. Dưới đây là những đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao:

Những đối tượng dễ mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng
Người béo phì là đối tương dễ mắc bệnh lý này

– Những người thừa cân, béo phì gây sức ép lớn lên cột sống.

– Người có người thân từng mắc bệnh thoái hóa cột sống.

– Người có lối sống ít vận động, ngồi một chỗ nhiều, không tập thể dục.

– Người phải làm những công việc lặp đi lặp lại nhiều lần gây nên những vi chấn thương áp lực lên cột sống.

– Người phải chịu những vi chấn thương và phải trải qua các cuộc phẫu thuật.

– Người thường xuyên phải lo lắng và gặp các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

– Người có thói quen hút thuốc lá.

Nắm được mã icd thoái hóa cột sống thắt lưng và triệu chứng của bệnh là vô cùng quan trọng để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích đối với căn bệnh này. Zbone rất vinh dự được chia sẻ những kiến thức sức khỏe bổ ích tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại website được cập nhật mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.