Mổ cột sống lưng nhẹ và nặng hết bao nhiêu tiền?

0

Mổ cột sống lưng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở điều trị, thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân,… Trong đó mức độ bệnh quyết định rất nhiều tới chi phí mổ. Vậy cụ thể giá mổ cột sống ở mức độ nặng và nhẹ là bao nhiêu? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Zbone để có câu trả lời nhé!

Mổ cột sống lưng do thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Đối với các bệnh xương khớp, hầu như chỉ khi điều trị các phương pháp khác không có tác dụng hoặc tình trạng bệnh ở mức độ nặng thì bác sĩ mới chỉ định mổ. Tuy nhiên mổ cột sống lưng bao nhiêu tiền cũng là điều rất nhiều người quan tâm để chuẩn bị tốt tài chính. Hiện nay, mổ cột sống lưng phổ biến ở Việt Nam là mổ do thoát vị đĩa đệm. Vậy thoát vị đĩa đệm nặng, nhẹ có chi phí như thế nào?

Mổ cột sống lưng do thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?
  • Mổ cột sống lưng nhẹ: Đối với trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm nhẹ thì chi phí trung bình dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. Mổ cột sống lưng lúc này chỉ là phẫu thuật đơn thuần lấy nhân thoát vị ra chứ không phải làm hẹp ống sống.
  • Mổ cột sống lưng nặng : Đối với trường hợp phải mổ thoát vị ở nhiều vị trí (thoát vị đa tầng) hoặc hẹp ống sống thì ngoài việc mổ lấy nhân thì còn phải giải ép ống sống và đặt nẹp vít cố định cột sống. Như vậy chi phí sẽ cao hơn khá nhiều, rơi vào khoảng trên 30 triệu đồng tùy vào việc bệnh nhân bị thoát vị đa tầng nhiều hay ít.

Bên cạnh các chi phí chính dao động ở khoảng trên thì người bệnh còn phải trả các chi phí khác sau phẫu thuật như: thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, tiền giường bệnh, chi phí ăn uống, chăm sóc,… Hơn nữa, còn tùy thuộc vào dịch vụ mà người bệnh lựa chọn sẽ có mức giá chênh lệch. 

Mổ cột sống lưng do gai xương bao nhiêu tiền?

Khác với việc mổ thoát vị đĩa đệm dựa vào mức độ nặng nhẹ thì mổ cột sống lưng do gai xương dựa vào phương pháp mổ. Hiện nay mổ gai xương có 2 phương pháp mổ phổ biến đó là mổ truyền thống và mổ nội soi.

Vậy ở mỗi phương pháp thì mổ cột sống lưng bao nhiêu tiền? Chi phí dao động sau được tính là chi phí thực hiện ca mổ và chi phí phục hồi chức năng sau mổ.

Phương pháp mổ truyền thống cột sống lưng 

Phương pháp mổ truyền thống

Mổ truyền thống vẫn là phương pháp mổ được thực hiện cho đến nay tại hầu hết các bệnh viện. Mổ truyền thống có chi phí không quá cao, dao động trong khoảng từ 15 đến 25 triệu đồng. Phương pháp này có mặt ở hầu hết các bệnh viện công hay phòng khám tư.

Phương pháp mổ nội soi cột sống lưng 

Phương pháp mổ nội soi

Mổ nội soi gai xương là phương pháp mổ hiện đại hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng ngược lại chi phí mổ cao gấp đôi cho một ca mổ. Câu hỏi mổ cột sống lưng bao nhiêu tiền đối với phương pháp này sẽ khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ vì giá dao động rơi vào khoảng 25 đến 48 triệu đồng cho một ca mổ.

Hơn nữa, trường hợp bệnh đi kèm theo biến chứng phức tạp, cần có sự can thiệp của nhiều kỹ thuật và máy móc, tương đương với chi phí điều trị sẽ rơi vào khoảng 50 triệu đồng. 

Một số lưu ý sau mổ cột sống lưng

Dù là phương pháp mổ nào thì cũng có thể để lại biến chứng hoặc tác dụng phụ sau khi phẫu thuật. Sau đây là một số tình trạng mà người bệnh có thể gặp phải sau khi mổ cột sống lưng cần lưu ý:

  • Gây đau đớn ở vết thương trong một thời gian.
  • Có thể bị viêm hoặc nhiễm trùng vùng mổ nếu không được vệ sinh đúng cách.
  • Tình trạng thoát vị và gai xương vẫn có thể tái phát sau khi mổ.
  • Vùng cổ và lưng sẽ nhạy cảm hơn sau phẫu thuật vì có thể dễ gây ngứa và kích ứng.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn biết mổ cột sống lưng bao nhiêu tiền đối với căn bệnh nào và ở trong tình trạng nào. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp sẽ giúp các bạn chuẩn bị chi phí mổ tốt nhất hoặc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với kinh tế của mình nhất. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

[Total: 1   Average: 5/5]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.