Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn uống như thế nào?

0

Bạn có biết nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn uống đang trở thành vấn đề đáng chú ý hiện nay. Nhiều người cho rằng cứ ăn vào “không to ngang cũng bổ dọc”, nhưng bổ béo thì chưa thấy đã thấy nhiều căn bệnh rình rập. Xem ngay bài viết sau để biết chế độ ăn ảnh hưởng như thế nào tới căn bệnh thoái hóa gối và điều chỉnh ngay!

Chế độ ăn uống quyết định lớn tới sức khỏe xương khớp

Mọi người hãy bỏ suy nghĩ “ ăn nhiều là tốt” đi là vừa, bạn cần hướng tới ăn như thế nào là đúng và đủ. Vậy chế độ ăn uống bất hợp lý như thế nào sẽ ảnh hưởng lớn đến khớp gối?

1. Ăn nhiều dầu mỡ làm tăng cân

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ

Thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ như đồ chiên, rán, xào… rất dễ khiến cơ thể tăng cân, béo phì. Điều này khiến khớp gối phải hoạt động mạnh mẽ hơn để chống đỡ cơ thể. Lâu dần lớp sụn sẽ dễ biến dạng và tạo cơ hội để bệnh thoái hóa tấn công.

2. Thức ăn nhanh làm ảnh hưởng tới gan thận

Chế độ ăn bất hợp lý ảnh hưởng nhiều đến gan thận

Bạn có biết thận chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối. Khi cơ thể thường xuyên nạp một lượng thức ăn nhanh do thói quen lười nấu nướng hay công việc bận rộn sẽ khiến gan, thận làm việc “cật lực”. Trong đồ ăn nhanh có nhiều cholesterol làm cho quá trình thải độc bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ ứ đọng và làm khớp gối bị thoái hóa.

3. Chế độ ăn có tỉ lệ không tương xứng làm sụn suy yếu

Không nên ăn quá nhiều trong cùng một bữa ăn hay một loại thực phẩm nhất định

Theo nghiên cứu trong khẩu phần ăn nếu tỉ lệ các món bão hòa và carbohydrate trên 20% sẽ khin sụn suy yếu, khó có khả năng tái tạo và phục hồi. Chính vì vậy xây dựng khẩu phần ăn bất hợp lý sẽ khiến xương khớp của bạn ngày càng yếu đi và dễ thoái hóa.

4. Thức ăn quá mặn khiến thiếu máu cung cấp cho xương

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn uống có thể do khẩu vị quá mặn

Thói quen “ăn mặn” là một trong những thói quen hằng ngày khó bỏ với nhiều người. Nhưng bạn có biết khi thức ăn quá mặn sẽ khiến các cơ quan bài tiết phải làm việc miệt mài để đào thải. Hàm lượng natri và clo chính là kẻ thù khiến máu kém lưu thông. Khi xương không được cung cấp đủ oxy và máu thì các sụn, cơ và dịch sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu duy trì trong thời gian dài sẽ dễ bị thoái hóa.

Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn của người thoái hóa khớp gối

Nếu bạn chẳng may mắc bệnh thoái hóa khớp gối thì cũng đừng lo lắng quá. Hãy làm theo những lời khuyên sau để chống lại căn bệnh thoái hóa:

  • Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn vì vậy bạn cần xây dựng khẩu phần ăn hợp lý. Ăn uống khoa học và đúng cách sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh thoái hóa một cách hiệu quả. Thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày, tăng tỷ lệ rau xanh nhiều hơn để cơ thể được thanh lọc và vận hành tốt hơn.
  • Ăn uống phải kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì cơ thể mới có đủ năng lượng và sức đề kháng để chống lại bệnh, giảm các triệu chứng gây đau đớn.
  • Cần tìm hiểu bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì để không làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Loại bỏ các thói quen ăn uống xấu như ăn mặn, ăn nhiều đường, uống nước có ga… Thay vào đấy là ăn nhiều rau, uống nước sinh tố hoa quả tự nhiên để cơ thể luôn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh.

Qua đây bạn đã biết thêm được một nguyên nhân nữa dẫn tới căn bệnh thoái hóa khớp ngày càng phát triển nhanh. Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do chế độ ăn uống đang ở mức cảnh báo vì vậy bạn cần thay đổi thói quen ăn uống ngay hôm nay!

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.