Những hậu quả của thoái hóa khớp háng mà bạn không thể xem nhẹ

0

Thoái hóa khớp háng là căn bệnh thường gặp ở người già nhưng ngày càng trẻ hóa. Hậu quả của thoái hóa khớp háng đối với người bệnh là không hề nhỏ. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về căn bệnh và những hậu quả mà nó để lại cho người bệnh như thế nào nhé!

Xem thêm:

Những hậu quả của thoái hóa khớp háng khiến bạn phải suy nghĩ

Căn bệnh nào cũng để lại những hậu quả nhưng mức độ như thế nào còn phụ thuộc vào căn bệnh mắc phải. Sau đây là những hậu quả của thoái hóa khớp háng gây ra cho người bệnh. 

#1. Mang tới những cơn đau dai dẳng

Hậu quả của thoái hóa khớp háng là sự đau đớn dai dẳng
Hậu quả của thoái hóa khớp háng là sự đau đớn dai dẳng

Ở mức độ nhẹ người bệnh chỉ có những cơn đau nhẹ và trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bệnh trở nặng cơ đau sẽ kéo dài, dai dẳng khiến người bệnh đau đớn liên lục. 

#2. Tàn phế nếu bệnh tiến triển nặng

Khi mới chớm bệnh thì người bệnh vẫn vận động đi lại bình thường nhưng khi bệnh đã tiến triển thêm thì sẽ dẫn tới tình trạng cứng khớp xảy ra. Bệnh càng nặng thì bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong vận động vì những cơn đau nhức, các khớp xuất hiện gai và thoái hóa nghiêm trọng. Hậu quả nặng nề nhất của thoái hóa khớp háng chính là người bệnh bị tàn phế, mất khả năng di chuyển.

Hơn nữa, nếu như người bệnh tự chữa trị tại nhà cũng rất dễ mắc những sai lầm trong điều trị khiến cho tình trạng bệnh tiến triển nhanh hơn. Người bệnh có thể tham khảo bài viết sau để tránh những sai lầm dễ mắc phải khi chữa thoái hóa khớp háng: Những sai lầm trong điều trị thoái hóa khớp háng.

Hậu quả nặng nề nhất của thoái hóa khớp là tàn phế
Hậu quả nặng nề nhất của thoái hóa khớp là tàn phế

#3. Giảm chất lượng cuộc sống

Trong quá trình điều trị thoái hóa khớp háng bệnh nhân sẽ phải có chế độ ăn hợp lý tránh một số thực phẩm, nước uống có hại. Người bệnh có thể sẽ không được ăn những món ăn mình thích, uống những đồ uống yêu thích nếu chúng làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Cơn đau dai dẳng khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, dễ bị stress, mất ngủ và ăn uống không ngon miệng làm cuộc sống trở nên nặng nề.

#4. Làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người thân

Đây là điều không người bệnh nào mong muốn nhưng khi mắc bệnh thoái hóa khớp háng người bệnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người thân. Bệnh tiến triển càng nặng thì sẽ khó khăn trong việc di chuyển bởi những cơn đau ở các khớp, cần người nâng đỡ mỗi khi muốn di chuyển.

Người bị thoái hóa khớp háng sẽ gây phiền toái cho người thân
Người bị thoái hóa khớp háng sẽ gây phiền toái cho người thân

#5. Kiệt quệ tài chính

Một trong những hậu quả của bệnh thoái hóa khớp háng ở một khía cạnh khác đó về mặt tài chính. Điều trị trong thời gian dài, tốn kém đi phí thuốc men và phải thăm khám liên tục. Không những người bệnh phải tốn công sức, tiền bạc để chạy chữa mà bệnh còn ảnh hưởng tới công việc và làm giảm thu nhập.

Lời khuyên để tránh hậu quả nghiêm trọng bệnh thoái hóa khớp háng 

Để tránh được hậu quả do thoái hóa khớp háng gây ra hãy lắng nghe một số lời khuyên từ các bác sĩ, chuyên gia như sau: 

  • Tuân thủ nghiêm ngặt tất cả yêu cầu của bác sĩ theo phác đồ điều trị đã đưa ra.
  • Không tự ý ngưng dùng hoặc đổi loại thuốc khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ điều trị vì dễ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.
  • Ăn uống điều độ, tập những bài vận động nhẹ nhàng phù hợp để tăng sức đề khác và sức khỏe cho cơ thể.
  • Để đẩy lùi bệnh nhanh chóng cần kết hợp điều trị, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi giúp đẩy nhanh tiến trình điều trị và mang lại hiệu quả tốt.
  • Luôn giữ tinh thần lạc quan để chống chọi với căn bệnh quái ác này. Đây sẽ là “một liều thuốc không tên” giúp người bệnh mạnh mẽ để vượt qua những cơn đau, mặc cảm. Tinh thần người bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của bệnh nên bản thân người bệnh và mọi người xung quanh cần tạo môi trường vui vẻ. Làm chỗ dựa tinh thần giúp bệnh nhân vững tin hơn.
  • Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, cần tìm hiểu ngay các phương pháp chẩn đoán thoái hóa khớp háng để có thể chữa trị kịp thời.

Tham khảo thêm cách điều trị bệnh:

Thông qua bài viết bạn đã biết được những hậu quả của thoái hóa khớp háng để lại cho người bệnh là vô cùng nặng nề. Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và yêu đời để chống lại căn bệnh nguy hiểm này!

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.