Thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền?

0

Thay khớp háng là phương pháp phẫu thuật thoái hóa khớp háng với chi phí khá cao cũng như yêu cầu về sức khỏe của người bệnh phải thật tốt. Đổi lại, hiệu quả của phương pháp này lại rất cao. Vậy thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền? Các bạn cùng theo dõi kỹ hơn về kỹ thuật này và chi phí cho nó qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về việc kỹ thuật thay khớp háng

Thay khớp háng là việc sử dụng khớp nhân tạo để thay thế những tổn thương của khớp háng đang gặp phải. Đây được xem là một cuộc phẫu thuật lớn nên người bệnh cần phải chú ý tới sức khỏe của bản thân, đủ sức khỏe và phải ký cam kết mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Hình ảnh khớp háng nhân tạo

Ưu điểm của kỹ thuật thay khớp háng này là: Tỷ lệ thành công cao, người bệnh hết đau nhức và có cuộc sống sinh hoạt như bình thường. Hơn nữa tuổi thọ của khớp háng sau khi thay có thể duy trì từ 15 đến 25 năm.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là gì? Có thể xảy ra sự cố khi làm phẫu thuật (do cơ sở y tế, kỹ thuật của bác sĩ,..). Một phần sẽ liên quan đến chi phí phẫu thuật. Vậy thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền? Nó không chỉ là câu hỏi của những người có thu nhập thấp mà cả với những người có thu nhập khá và cao khi vẫn chưa biết rõ số tiền phải bỏ ra là bao nhiêu.

Thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền?

Một câu hỏi khá khó trả lời mỗi khi nhắc tới chi phí đối với bất cứ phương pháp điều trị nào. Bởi vì, mỗi cơ sở y tế sẽ có những quy định riêng về chi phí. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bác sĩ nổi tiếng, kỹ thuật, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất,…. Cho nên, chúng tôi chỉ có thể trả lời ở mức dao động.

Thay khớp háng mất khá nhiều chi phí

Thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền?

Chắc chắn là số tiền không nhỏ bởi đây là một ca đại phẫu. Chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp háng bao gồm khớp háng phải thay, tiền viện phí, thuốc thang,… dao động từ 80 – 90 triệu đồng. Trong đó khớp gối nhân tạo đã phải mua với mức giá 30 – 40 triệu đồng. 

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì chi phí cũng giảm bớt đi khá nhiều, tùy vào mức đóng bảo hiểm của bệnh nhân. Vấn đề này có thể tham khảo thêm tại bệnh viện nơi thăm khám và điều trị.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thay khớp háng là bao lâu?

Khi đã giải quyết được vấn đề thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền thì với số tiền bỏ ra khá lớn như vậy, người bệnh sẽ thắc mắc về thời gian hồi phục sau phẫu thuật có lâu không. 

Tùy vào thể trạng của mỗi người, vào quá trình vận động và tập sau phẫu thuật theo chỉ dẫn mà thời gian hồi phục sau phẫu thuật thay khớp háng của mỗi bệnh nhân là khác nhau. 

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thay khớp háng là bao lâu?
Sau 3, 4 ngày phẫu thuật, bệnh nhân cần đi lại nhẹ nag

Thường thì trong 2 – 3 ngày đầu, bệnh nhân chỉ nằm yên một chỗ, cần được chăm sóc đặc biệt. Sau 2 – 3 ngày bệnh nhân có thể ngồi dậy và làm các vận động, các bài tập phục hồi của y bác sĩ. 7 ngày sau khi phẫu thuật là bệnh nhân có thể được cho xuất viện và tập luyện, theo dõi tại nhà.

Thay khớp háng khoảng bao nhiêu tiền, thời gian hồi phục bao lâu phụ thuộc nhiều vào sự quyết tâm của người bệnh. Phương pháp này hầu như đều thành công và tình trạng không còn đau nhức khớp háng cũng kéo dài khá lâu. Nếu muốn biết thay khớp háng được bao lâu thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau:  https://zbone.com.vn/thay-khop-hang-duoc-bao-lau/ 

Ngoài ra, có nhiều bệnh nhân thường tự ý điều trị bệnh tại nhà mà mắc phải những sai lầm không ngờ tới. Tham khảo thêm bài viết sau để tránh những sai lầm đó: Những sai lầm trong điều trị thoái hóa khớp háng.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp người bệnh cố gắng và thực hiện tiến hành khi các phương pháp không giải quyết được.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.