Thoái hoá khớp vai bên phải có thật sự nguy hiểm?

0

Thoái hoá khớp vai bên phải là một trường hợp điển hình của thoái hoá khớp vai. Khi tình trạng này ngày càng trẻ hóa thì đây có phải căn bệnh nguy hiểm không và cách phòng tránh như thế nào để hạn chế nguy cơ mắc bệnh? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây!

Thoái hoá khớp vai bên phải có nguy hiểm không?

Thoái hoá khớp vai bên phải có nguy hiểm không?
Thoái hoá khớp vai bên phải có nguy hiểm không?

Tình trạng thoái hóa vai bên phải thông thường sẽ gây ra những cơn đau buốt vùng xương khớp vai, xương bả vai và sau gáy, lâu dần nó sẽ lan xuống cả bắp tay và cánh tay cùng bên. Thực chất căn bệnh này không quá nguy hiểm và vẫn có hướng điều trị giúp cải thiện tối đa vận động cho người bệnh.

Tuy nhiên, cũng như các căn bệnh thoái hoá xương khớp khác, thoái hoá khớp vai bên phải vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như khó vận động cánh tay bên phải, khó nghiêng vặn mình sang phải, thậm chí có thể bại liệt không cử động được nếu không thăm khám và can thiệp từ giai đoạn khởi phát.

Nguyên nhân gây nên thoái hoá khớp vai bên phải

Nắm được các nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai bên phải, người bệnh sẽ có cách đề phòng căn bệnh này tốt nhất. Sau đây là một số nguyên nhân mà người bệnh cần phải chú ý:

Tuổi già cũng là nguyên nhân thoái hóa khớp vai phải
 • Tuổi tác: Theo thời gian, con người phải đối mặt với các dấu hiệu lão hoá của cơ thể, trong đó có khớp vai. Lúc này, các mô sụn tại khớp hoạt động kém hiệu quả hơn, bao hoạt dịch không bài tiết đủ để phục vụ cho quá trình bôi trơn, gai xương bắt đầu hình thành làm gia tăng cọ sát giữa 2 đầu khớp gây đau đớn cho người bệnh.
 • Do chấn thương: Thoái hoá khớp vai bên phải cũng có thể là hệ quả của việc khớp vai phải bị chấn thương do tai nạn, va chạm, ngã, tập luyện hoặc lao động quá sức mà không được chữa trị triệt để.
 • Do mang vác quá sức, sinh hoạt sai tư thế, thừa cân: điều này khiến cho vùng khớp vai phải chịu áp lực lớn trong một khoảng thời gian dài, gây tích tụ các tổn thương về mô sụn, xương dưới sụn và đầu khớp dẫn đến thoái hoá nhanh.
 • Do bẩm sinh: Một số người do cấu trúc xương khớp vai bị lệch, cong vẹo, hoặc xương cột sống lệch một bên làm cho bên vai phải chịu nhiều áp lực hơn, dẫn đến nguy cơ bị thoái hoá cao.
 • Do ăn uống thiếu chất: Chế độ ăn không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để nuôi dưỡng cơ thể và tế bào xương khớp khiến cho khớp vai trái hoặc phải được nuôi dưỡng không đồng đều, gây ra thoái hoá.

Nhìn chung thì nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai bên phải cũng giống như các khớp xương khác. Tuy nhiên vẫn có những cách để phòng tránh bệnh mà các bạn có thể tham khảo ở phần tiếp theo!

Cách phòng tránh thoái hoá khớp vai bên phải

Biết được các nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hoá khớp vai bên phải ở trên, chúng ta sẽ tìm ra các giải pháp giúp phòng tránh hoặc giảm nhẹ triệu chứng, hạn chế tối đa tốc độ tiến triển của bệnh.

Cách phòng tránh thoái hoá khớp vai bên phải
Kiểm soát cân nặng sẽ tốt cho việc phòng tránh bệnh thoái hóa
 • Kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý, hạn chế tối đa áp lực lên vùng khớp vai
 • Tránh các công việc nặng nhọc, lao động quá sức làm cho cơ thể suy nhược, vùng khớp vai phải mang vác thường xuyên, đặc biệt là vai phải.
 • Có chế độ luyện tập khoa học, cường độ vừa phải khiến cho vận động của vùng khớp vai được vận động linh hoạt. Một số bộ môn có thể vận động khớp vai nhiều như: bơi lội, cầu lông, nâng tạ,… Trong quá trình tập luyện có thể bị đau khớp vai khi chơi cầu lông hay bất cứ bộ môn nòa. Vì thế cần khởi động trước khi chơi và vận động đúng tư thế. 
 • Xây dựng chế độ ăn đa dạng các chất dinh dưỡng, vừa đủ chất nuôi dưỡng cơ thể, vừa giúp quá trình sản sinh tế bào mới diễn ra thuận lợi, phòng tránh thoái hoá.
 • Có chế độ làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi cân đối.
 • Nên cân bằng vận động giữa vai phải và vai trái, chia đều áp lực cho cả 2 bên.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thoái hoá khớp vai bên phải nguy hiểm như thế nào, nguyên nhân và cách phòng tránh. Để tìm hiểu rõ hơn về cách điều trị bằng việc sử dụng thuốc Tây, các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai hiệu quả từ 5 loại thuốc Tây.

Nguồn: Zbone.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.