Tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào để trị đau dứt điểm?

0

Tràn dịch khớp gối là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn và tiềm ẩn những hệ quả khôn lường. Tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào để trị đau dứt điểm là trăn trở của rất nhiều bệnh nhân đang ngày đêm sống chung với căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau!

Tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào để trị đau dứt điểm?

Châm cứu là phương pháp Đông y nổi tiếng về tính an toàn lại có hiệu quả cao. Với nhiều bệnh nhân bị chứng tràn dịch khớp gối, châm cứu được xem là sự lựa chọn tối ưu giúp đẩy lùi các triệu chứng đau nhức, sưng tấy một cách nhanh chóng.

Bấm huyệt là phương pháp sử dụng bàn tay, ngón tay day ấn trực tiếp vào một huyệt nào đó trên cơ thể, qua đó tác động lên các dây thần kinh, mạch máu, gân khớp nhằm gia tăng lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc. Vậy tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào để trị đau dứt điểm?

Sau đây là các huyệt xung quanh đầu gối mà bác sỹ sẽ điều trị tràn dịch khớp gối:

 • Huyệt huyết hải

Huyệt huyết hải

Khi thực hiện châm cứu vào huyệt huyết hải sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và chất dinh dưỡng đi nuôi phần gối bị viêm, thoái hoá… từ đó đẩy lùi được các cơn đau và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp xảy ra.

 • Huyệt độc tỵ

Tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào không thể quên huyệt độc kỵ

Ngoài huyệt Huyết hải, bấm huyệt tại vị trí huyệt Độc tỵ cũng giúp cải thiện các triệu chứng đau do tràn dịch khớp gối một cách hiệu quả.

 • Huyệt dương lăng tuyền

Huyệt dương lăng tuyền

Huyệt này có vị trí nằm ở chỗ lõm dưới đầu xương mác và xương chày. Bấm huyệt Dương lăng tuyền giúp lưu thông mạch máu một cách dễ dàng.

 • Huyệt âm lăng tuyền

Âm lăng tuyền cũng là huyệt có thể được chú trọng trong bấm huyệt tràn dịch khớp gối

Âm lăng tuyền là huyệt đạo nằm ngay vị trí lõm phía dưới khớp gối. Bấm huyệt này giúp tiêu trừ cơn đau và giảm viêm nhanh chóng.

 • Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý cách khớp gối khoảng 3 đốt ngón tay về phía dưới. Bấm vào huyệt đạo này giúp quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi, từ đó cải thiện được tình trạng ứ đọng dịch khớp, giảm nhanh triệu chứng tràn dịch khớp gối.

 • Huyệt uỷ trung

Huyệt ủy trung

Huyệt này có tác dụng giảm đau, ngừa viêm khớp gối và khu vực xung quanh khớp gối, nhờ đó giảm thiểu việc tràn dịch khớp gối.

Bên cạnh phương pháp bấm huyệt thì chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chuẩn cũng có kỹ thuật tương tự. Các bạn có thể tham khảo phương pháp này khá an toàn qua bài viết sau: Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn thông qua huyệt đạo nào?

Một số lưu ý khi bấm huyệt chữa tràn dịch khớp gối

Mặc dù được đánh giá là một phương pháp chữa tràn dịch khớp gối an toàn, ít gây tác dụng phụ đối với sức khỏe, nhưng để đảm bảo an toàn, người bệnh cũng cần lưu ý đến những điểm sau để không gặp phải các rủi ro không mong muốn:

 • Việc xác định huyệt vị một cách chính xác rất quan trọng, vì vậy nên tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, bác sĩ thực hiện bấm huyệt có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
 • Với những bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối có vết thương hở trên bề mặt da, nhiễm trùng hoặc lở loét thì cần tránh thực hiện day ấn huyệt, kẻo khiến tình trạng tổn thương nặng thêm.
 • Không áp dụng bấm huyệt chữa tràn dịch khớp gối với phụ nữ mang thai. Vì theo chuyên gia, điều này sẽ kích thích co bóp tử cung gây chuyển dạ sớm.
 • Khi bấm huyệt nên dùng lực ấn vừa đủ, tránh tác động mạnh gây đau đớn, bầm tím
 • Người mắc các bệnh trầm cảm hoặc rối loạn đông máu cần thận trọng khi lựa chọn phương pháp này

Qua bài viết này Zbone đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc tràn dịch khớp gối bấm huyệt nào để trị đau dứt điểm chưa. Bấm huyệt là phương pháp điều trị bảo tồn, vì vậy để nhìn thấy hiệu quả mà nó mang lại cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Cùng với đó là tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý giúp bệnh nhanh hồi phục.

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Chuyên gia của Zbone sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.